LIKE US ON FACEBOOK

5 điều mẹ cần ghi nhớ để hâm sữa không mất chất dinh dưỡng

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu không để ý mẹ có thể làm mất đi những dưỡng chất quan trọng, chẳng hạn như hâm sữa. Vì vậy, mẹ cần lưu ý 5 điều sau đây để hâm sữa không làm mất đi chất dinh dưỡng nhé!

1. Nhiệt độ lý tưởng nhất để hâm sữa là 37 độ C

Từ 37 – 40 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất để hâm sữa cho con đó các mẹ ơi. Vì nhiệt độ này vừa ấm bằng thân nhiệt của mẹ. Vì thế, khi hâm sữa vừa ở nhiệt độ này, giúp bé có cảm giác thân quen như đang bú sữa mẹ vậy.

Tuy nhiên, không phải khi nào mẹ cũng có thể đo một cách chính xác nhiệt độ. Nếu không dựa vào máy móc thiết bị rất dễ bị sai lệch. Nhất là đối với hâm bằng cách ngâm nước nóng truyền thống. Nếu nước quá nóng có thể sẽ làm mất đi những vitamin và dưỡng chất quan trọng có trong sữa mẹ.

Chính vì vậy, điều đầu tiên mẹ cần lưu ý khi hâm sữa cho con là nhiệt độ phải thích hợp nhé!

Vắt sữa bằng tay
Hâm sữa trước khi cho con ti nhé mẹ

2. Dụng cụ và bình trữ sữa phải luôn sạch sẽ và được tiệt trùng

Đây là điều quan trọng thứ hai, là nguyên tắc vàng khi chăm sóc trẻ nhỏ. Trước khi trữ sữa mẹ cũng cần đảm bảo bình sữa sạch sẽ và được tiệt trùng thì hâm sữa cũng vậy. Cách tiệt trùng bình sữa tốt nhất là dùng nhiệt, mẹ có thể:

– Trụng nước sôi trực tiếp để tiệt trùng, thời gian khoảng từ 3-5 phút, trụng từ trong ra ngoài

– Sử dụng nhiệt hơi nước bằng phương pháp cách thủy. Chưng cách thủy từ 5-7 phút cả bình sữa và núm ti nhé.

– Sử dụng máy tiệt trùng chuyên dụng.

3. Chỉ hâm vừa đủ lượng sữa cho một bữa ăn

Sữa đã rã đông nếu không dùng hết phải bỏ đi, tuyệt đối không được trữ đông lại hay để quá lâu. Đó là nguyên tắc tối kị nhất của hâm sữa cho bé.

Vì sữa đã rã đông nếu để quá lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của con ngày càng thay đôi nên lượng sữa ăn cũng khác nhau. Chính vì thế, khi trữu đông mẹ cần chia sữa ra nhiều phần nhỏ để tránh việc rã đông dư thừa nhé.

4. Mùa nóng hay lạnh cũng phải hâm sữa cho con mẹ nhé

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần hâm sữa vào mùa đông, còn mùa hè thời tiết nóng thì không. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm nhé, dù mùa nào mẹ cũng cần hâm sữa. Vì nhiệt độ phòng quá thấp để sữa có thể bảo quản tốt và đủ ấm cho bé dùng. Các mẹ nhớ nha.

5. Chọn phương pháp hâm sữa an toàn

Các phương pháp hâm sữa thủ công như ngâm nước sôi rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải lúc nào mẹ cũng có thể kiểm soát được nhiệt độ hâm sữa. Nếu không đúng nhiệt độ sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Tuy nhiên, với máy hâm sữa thì những vấn đề đó không cần lo ngại. Được thiết kế để chuyên hâm sữa nên nhiệt độ luôn ở mức chuẩn giúp giữ được chất dinh dưỡng cần thiết. Cụ thể, máy hâm sữa có khả năng giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn: “Dựa trên kết quả kiểm nghiệm từ Viện Dinh Dưỡng Quốc gia với hai chất Lactose và Protein trên sữa mẹ mới vắt và sữa mẹ hâm bằng máy hâm sữa Fatz Baby – Tháng 8/2017”.

Bên cạnh đó, hiện nay những máy hâm sữa còn có nhiều chức năng hữu ích khác. Ví dụ như tiệt trùng bình sữa, núm ti. Với 1 chiếc máy có thể đảm bảo đáp ứng hai như cầu khi hâm sữa, rất tiện dụng.

Mách nhỏ cho các mẹ bỉm sữa: để tiết kiệm thời gian hâm sữa và tiệt trùng nên dùng máy hâm sữa chuyên dụng nhé. Hiện nay có dòng máy hâm sữa từ Hàn Quốc Fatzbaby rất được ưa chuộng. Vừa thiết kiệm thời gian lại chăm con tốt hơn. Các mẹ lưu ý tham khảo nhé!

Máy hâm sữa Fatzbaby (Hàn Quốc):

Máy hâm sữa hai bình cổ rộng Fatz baby Hàn Quốc

Dù hâm sữa bằng cách nào các mẹ cũng nên chọn phương pháp tiện dụng và an toàn nhé. Ngoài ra, cần chú ý “5 nguyên tắc vàng khi hâm sữa” để đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu.


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG