LIKE US ON FACEBOOK

6 sai lầm khi bổ sung canxi cho bé mà mẹ nên biết tránh mắc phải

Canxi rất quan trọng đối với sự phát triển của bé, là một trong những dưỡng chất cần phải có trong những bữa ăn của con. Tuy nhiên, bổ sung canxi cho bé như thế nào? Bài viết mách mẹ một số những sai lầm thường gặp khi bổ sung canxi cho con nhé!

bo-sung-canxi-theo-do-tuoi

Sai lầm 1: Nước hầm xương chứa rất nhiều canxi

Phần lớn canxi tồn tại trong xương nên khá nhiều mẹ nghĩ việc cho bé uống nước hầm xương có thể bổ sung canxi cho con. Thực tế, canxi trong xương rất khó có thể hòa tan. Thậm chí, dù mẹ có liên tục hầm xương trong nhiều giờ, lượng canxi có thể hòa tan trong nước cũng rất ít.

Lời khuyên từ MarryBaby: Thêm một chút giấm khi hầm xương có thể giúp lượng canxi hoàn tan trong nước nhiều hơn. Mẹ có thể thử xem sao nhé!

Sai lầm 2: Rau xanh không giúp con bổ sung canxi

Với suy nghĩ rau xanh chỉ có nhiều chất xơ, nhiều mẹ đã bỏ qua mất nguồn canxi phong phú của bé. Rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây là một trong những loại rau có nhiều canxi. Một số loại rau khác tuy không chứa canxi nhưng chứa kali, magie, giúp cân bằng lượng axit trong cơ thể, hạn chế lượng canxi bị “thất thoát”.

bo-sung-canxi-day-du-co-ho-tro-phat-trien-chieu-cao

Sai lầm 3: Thường xuyên cho con uống các loại nước ngọt có ga

Hầu hết trẻ em đều có niềm đam mê “vô tận” với các loại nước ngọt có ga. Chiều theo ý của con, nhiều mẹ “mắt nhắm, mắt mở” mỗi khi bé đòi uống mà không biết các loại nước này có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của bé.

Sai lầm 4: Sữa đậu nành chứa nhiều canxi nhất

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho con uống sữa đậu nành trong những trường hợp bé dị ứng hoặc không thể hấp thụ lactose có trong sữa tươi. Mặc dù đậu nành rất tốt cho cơ thể, nhưng hàm lượng canxi chứa trong đó không nhiều. Vì vậy, nếu cho con uống sữa đậu nành, mẹ nên tăng cường thêm các nguồn thực phẩm khác để đảm bảo nhu cần canxi cần thiết cho bé.

Sai lầm 5: Ăn thịt bò rất tốt cho xương

Thực tế, hàm lượng canxi trong thịt bò khá thấp, hầu như không đáng kể. Thay vào đó, thịt bò chứa một lượng lớn phốt pho, lưu huỳnh và clo. Những chất này góp phần ảnh hưởng quá trình “bốc hơi” canxi và ngăn lượng canxi cơ thể hấp thụ.

Sai lầm 6: “Bỏ quên” những chất dinh dưỡng khác

bo-sung-canxi-nhu-the-nao-cho-dung

Với mong muốn tăng cường canxi cho con, nhiều mẹ cứ “chăm chăm” cho bé ăn những thực phẩm nhiều canxi mà vô tình “bỏ quên” những dưỡng chất dinh dưỡng khác. Vitamin D, vitamin K, kali, magie… đều là những chất giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Chưa kể, tập trung ở một dạng thực phấm có thể làm trẻ mất cân bằng dinh dưỡng, quá thừa hoặc quá thiếu một chất dinh dưỡng nào đó. Vì vậy, các mẹ nhớ cân bằng các nhóm thực phẩm trong thực đơn của con, giúp con phát triển một cách toàn diện.

Tags:

Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG