LIKE US ON FACEBOOK

Các thành phần trong sữa mẹ

Sữa Colostrum

Trong những ngày đầu sau khi sinh cơ thể mẹ sản sinh ra 1 loại sữa rất đặc biệt, rất đặc, quánh, và có màu vàng. Loại sữa đặc biệt này được gọi là sữa colostrum, loại sữa này có thành phần chính là các chất kháng thể và các chất hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ. Sữa Colostrum kích thích cho sự phát triển cơ quan tiêu hóa của trẻ và nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch như là một mũi tiêm phòng đầu tiên.

Colostrum có hiệu quả nhuận tràng giúp trẻ thải ra phân đầu đời (cứt xu) và bảo vệ trẻ trước bệnh vàng da bằng cách phân hóa bilirubin trong ruột. Chỉ cần một lượng nhỏ colostrum cũng là đủ cho bé trong những ngày đầu

Sữa chuyển tiếp -Transitional Milk
Sau khi sinh 2 tuần, sữa sẽ nhiều lên và thay đổi màu sắc cũng như thành phần. Các chất đề kháng và chất đạm giảm về số lượng trong khi chất béo và đường tăng lên. Lúc này, bạn có thể cảm thấy hai bầu vú đầy, nặng và cứng. Sự căng tức là bình thường. Trong một số trường hợp là báo hiệu sữa về, mẹ có thể cho con bú.

Sữa đủ tuổi – Mature Milk
Sữa đủ tuổi có vẻ trong hơn và nhìn giống nước hơn sữa bò, làm cho một số bà mẹ lo lắng. Tuy nhiên nó bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Sữa mẹ “không bao giờ loãng”. Sữa mẹ thay đổi về thành phần trong khi bé bú mẹ, vừa vặn với nhu cầu của bé.

Foremilk
Sữa chảy ra lúc đầu tiên gọi là sữa đầu-foremilk. Foremilk ít chất béo và nhiều chất Lactoza (đường sữa), đường, chất đạm, vitamin, khoáng chất và nước. Khi bú tiếp tục, sữa sẽ đổi sang hindmilk, có nhiều chất béo hơn. Nhiều khi sự khác nhau giữa foremilk và hindmilk chỉ là trên lý thuyết. Thực tế chất béo trong sữa sẽ tăng rất nhanh từ lúc mới bú cho đến khi kết thúc.


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG