LIKE US ON FACEBOOK

Cách vệ sinh máy hút sữa Unimom

Việc chăm sóc con bú đối với các mẹ sau khi sinh là rất quan trọng. Nên các mẹ cần sử dụng cho mình những công cụ hỗ trợ đắc lực như: máy hút sữa Unimom, máy hâm sữa, túi trữ sữa… và bên cạnh đó là những kinh nghiệm chăm sóc trẻ.

Việc chăm sóc con bú đối với các mẹ sau khi sinh là rất quan trọng. Nên các mẹ cần sử dụng cho mình những công cụ hỗ trợ đắc lực như: máy hút sữa Unimom, máy hâm sữa, túi trữ sữa… và bên cạnh đó là những kinh nghiệm chăm sóc trẻ. Ngoài ra cũng không thể không kể đến những kinh nghiệm về cách sử dụng máy hút sữa Unimom cũng như cách vệ sinh máy hút sữa Unimom như thế nào để đảm bảo vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ.

ve-sinh-may-hut-sua

Các mẹ nên vệ sinh ngay bình sữa, phễu van, phụ kiện ngay sau mỗi lần hút. Không nên để dồn lại rửa vì để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

– Bình sữa: dùng chổi cọ bình chuyên dụng có lông cọ mềm và 1 chút nước cọ bình an toàn, cọ sạch bình sau đó xả sạch dưới vòi nước, và tráng nước sôi.
– Phụ kiện: phễu và cổ phễu sử dụng chổi nhỏ có lông mềm và thêm 1 chút nước cọ để cọ các chi tiết các khe nhỏ, sau đó xả sạch dưới vòi nước lạnh và tráng nước sôi.
– Bộ van: Bộ van bằng cao su nên tuyệt đối không luộc mà cho vào 1 cốc sạch và tráng nước sôi, rồi gắp ra.

Lưu ý: Với máy hút sữa Unimom Allegro thì các mẹ cần chú ý vệ sinh cẩn thận vì máy sử dụng điện là chính.

– Tháo van trắng ra bằng cách luồn ngón tay trỏ vào bên trong van vàng và đẩy ra, tuyệt đối không giật thẳng từ ngoài ra, tránh rách van.

– Bộ van của máy hút sữa Unimom Allegro: bằng cao su nên cọ nhẹ nhàng tránh rách van, nên lấy khăn mềm sạch ( không dùng chổi cọ) thêm chút nước cọ bình an toàn, xả sạch dưới vòi nước và tráng nước sôi.
Lưu ý: lắp van đúng chiều mới hút được, nếu lắp sai chiều máy không tạo lực hút.

– Sau khi vệ sinh cố cắm dây dẫn ở cổ phễu nên vẩy khô và lau khô, phần đầu để cắm dây, tránh nước ở cổ phễu vào dây dẫn làm ướt dây dẫn:

– Vệ sinh dây dẫn: Dây dẫn sữa hoàn toàn không chảy qua nên không nhất thiết phải vệ sinh sau mỗi lần hút.
Nếu sữa vào dây, dây mốc có thể vệ sinh bằng cách ngâm nước ấm thêm nước cọ bình hòa loãng, sau đó xả sạch dưới vòi nước rồi quay tròn

Lưu ý: Không để dây ướt, sẽ làm dây mốc đen. Mỗi lần hút sữa hơi từ động cơ máy hút sữa đẩy qua đám mốc vào sữa sẽ gây mất vệ sinh.

 

 MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG