LIKE US ON FACEBOOK

CON ĐANG BÚ ĐỪNG ĐỂ NGỰC CĂNG

Các bà mẹ cho con bú không thể không ít lần gặp phải tình trạng căng tức ngực, điều này vừa làm cho mẹ cảm thấy rất đau nhưng, nguy cơ tắc sữa cao mà chất lượng sữa bé bú không tốt. Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi

 Ngực căng chỉ xuất hiện ở những tuần đầu sau sinh, sau vài tuần bầu ngực không căng cứng có kích thước nhỏ hơn. Nhiều mẹ cứ nghĩ mình không có nhiều sữa do ngực không căng, thực ra ngực căng là do 2 bầu sữa hoạt động không hiệu quả. 

Để ngực căng rất dễ đến tình trạng căng tức và tắc sữa và lúc này cơ thể sẽ tự hiểu là mình đã sản xuất sữa vượt quá so với nhu cầu của bé và tự điều chỉnh lượng sữa ít dần. Bầu sữa hoạt động hiệu quả là cho bé bú và hút sữa thường xuyên. Sữa chưa kịp đầy bầu thì bé đã lại bú hết ngực sẽ không bị căng tức và sữa sẽ được sản xuất ra đều đặn và ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của bé. Vì vậy nên cho bé bú thường xuyên và đến giờ cứ hút sữa ra không cần phải để giành thì sữa sẽ nhiều hơn. 

nguccang

Ngực căng bao giờ tỉ lệ chất béo cũng ít hơn ngực mềm. Vì thế muốn sữa đặc hơn thì đừng để ngực căng sữa các mẹ chịu khó cho con bú và hút sữa giữa các cữ gần nhau hơn vừa giúp kích thích tăng tiết sữa vừa giúp sữa đặc hơn do tỉ lệ chất béo nhiều hơn.

Làm sao để ngực không bị căng?

 Cho bé bú theo nhu cầu của bé (không ép bé bú nhiều, bú no sẽ làm hại dạ dày của bé), sữa còn thừa mẹ dùng máy hút sữa để hút sữa thừa ra ngoài, dùng dụng cụ chuyên dụng để trữ sữa lại, sau này bé có thể sử dụng


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG