LIKE US ON FACEBOOK

Hướng dẫn hút sữa bằng máy hút sữa bằng điện

Kỹ thuật Hút sữa cho con bú là một kỹ năng mà bất cứ mẹ nào trước khi sinh cũng cần phải học để nắm vững kỹ năng này một cách vững vàng để cho bé có được nguồn sữa sớm nhất … Kỹ thuật Hút sữa cho con bú là một kỹ năng mà bất cứ mẹ nào trước khi sinh cũng cần phải học để nắm vững kỹ năng này một cách vững vàng để cho bé có được nguồn sữa sớm nhất sau khi sinh, tránh tình trạng để bé bú sữa ngoài. VietLife hướng dẫn cách lựa chọn và sử dụng máy hút sữa tốt nhất.

Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi:

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy hút sữa.

+ Trước khi vắt sữa phải rửa tay thật sạch sẽ sát trùng đầy đủ cho cả núm vú

+ Tư thế ngồi thật thoải mái để tiện cho công việc vắt sữa của bạn

+ Chọn phễu chụp vú vừa với bầu vú của bạn. Phễu chụp vú phải khít với đầu ti, nhưng cũng vẫn đủ khoảng không để đầu ti không bị chèn vào thành của phễu. Đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu chụp vú.

+ Nếu đầu núm vú quá to thì bạn phải order một chiếc phễu chụp vú lớn hơn. Medela có nhiều cỡ chụp vú khác nhau.

+ Làm ẩm chụp vú để tăng độ mút, kín khít.

+ Bắt đầu hút với áp lực chân không cao nhất mà bạn vẫn thấy thoải mái. Chìa khoá của thành công là kích thích được phản xạ ra sữa của cơ thể bạn.

+ Massage ngực của bạn trước và trong khi hút để giúp sữa dễ chảy ra.

+ Hút sữa cả hai ngực cùng một lúc sẽ rút ngắn thời gian hút còn một nửa (xuống còn 10-15 phút hoặc ít hơn), và tăng lượng sữa prolactin levels lên cao hơn nếu bạn dùng máy hút đôi, do đó bạn có thể hút được nhiều sữa hơn với thời gian ngắn hơn. Nếu bạn hút riêng từng vú thì hãy: hút hoán đổi giữa hai ngực nhiều lần.

+ Hút sữa đúng cách sẽ không gây đau vú. Nếu bạn cảm thấy đau thì nên dừng hút và hỏi tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng. Không nên để các mạch dẫn rất nhạy cảm của vú phải chịu nguy cơ tổn thương bởi dùng máy hút sữa không đúng cách!

Ngoài việc dùng máy hút sữa chúng ta nên kết hợp ăn những món ăn giúp ra sữa đều hơn như: Cháo móng giò lợn, Cháo lạc, Cháo kê, Rau cải cúc thịt lợn nạc hấp cách thuỷ, Chân lợn hầm đậu phụ ….

 


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG