LIKE US ON FACEBOOK

HƯỚNG DẪN TRỮ SỮA TẠI NƠI LÀM VIỆC

Việc trữ sữa rất quan trọng và có ảnh hưởng tới chất lượng sữa, vì vậy cần phải bảo quản sữa mẹ theo các cánh nhất định để sữa mẹ vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho con

Trữ sữa tại nơi  làm việc thế nào:

Với trường hợp các mẹ phải đi làm sớm, kinh nghiệm và phương pháp trữ sữa vô cùng quan trọng giúp sữa được đảm bảo không bị hỏng.

Cách làm: Dùng máy hút sữa hút sữa 2 lần, 1 vào buổi sáng và 1 vào buổi chiều. Sữa sau khi vắt sẽ được để vào ngăn mát của tủ lạnh. Trước khi ra về, viên đá khô lấy từ ngăn đá sẽ được cho vào túi giữ ấm/lạnh cùng với 2 bình sữa.

Dụng cụ cần thiết: 2 bình đựng sữa + Đá khô + Tuí bảo quản lạnh (ấm) + máy hút sữa chuyên dụng bằng điện hoặc bằng tay

Tui-da-kho

Trữ sữa tại nhà và cấp đông thế nào để đúng cách và đảm bảo dưỡng chất:

– Trữ sữa ở đâu: Chúng ta chứa sữa mẹ trong bình sữa chuẩn bằng nhựa, bằng thủy tinh, hoặc bằng túi trữ sữa.

– Cách sắp xếp: Xếp thành hàng ngang, bình ngoài cùng bên trái là bình cũ nhất, bình ngoài cùng bên phải là mới nhất. Ghi chú từng bình ngày hút để bé dùng từ cũ tới mới.

– Rã đông sữa bằng cách tự nhiên: bỏ sữa xuống ngăn mát vào tối hôm trước đó. Sau đó hâm nóng sữa bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm. Cho trẻ sử dụng sữa hoặc có thể tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh thêm 24 giờ nữa. Không nên làm đông lạnh sữa lần thứ hai. Tránh rã đông bằng lò vi sòng, vì lò vi sóng có thể làm hủy hoại đi các chất kháng thể chống nhiễm trùng trong sữa mẹ. Ngoài ra, lò vi sóng có thể tạo ra các “hạt nóng” có thể gây phỏng con bạn.

– Sữa để ngăn mát không nên để quá 36h. Thời gian trữ sữa ở ngăn mát tốt nhất trong khoảng 24h sau khi vắt.

– Chúng ta có thể bảo quản sữa mẹ bao lâu:

• 36 giờ trong tủ lạnh ngăn mát

• 1 tháng trong ngăn đá

• 3 tháng trong tủ đông (mặc dù có thể làm giảm mất lượng kháng thể trong sữa

 Lưu ý: không nên cho bé sử dụng sữa nếu như thấy sữa có mùi lạ khác thường (so với hàng ngày), không nên sử dụng sữa quá thời hạn bảo quản nói trên

 

Lưu ý: Khi bạn làm lạnh sữa, chất béo trong sữa sẽ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Khi bạn làm ấm sữa, bạn nên lắc đều để tái phân bố lại lớp chất béo này. 

Nên kết hợp cho con bú trực tiếp sẽ kích thích sữa bài tiết nhiều hơn. Khi bé bú mẹ ngoài việc miệng ngậm vú, tay chân sờ người mẹ cũng sẽ tăng thêm tình cảm mẹ con

 


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG