LIKE US ON FACEBOOK

Hướng lắp ráp và cách dùng máy hút sữa Medela Pump in style

Shop máy hút sữa eBaby xin gửi đến các mẹ hướng dẫn lắp ráp và cách sử dụng máy hút sữa Medela Pump in Style Advanced. Đọc, xem hình trong vòng 5 phút là dùng được ngay.

Lưu ý:

 • Máy mới mua về: vệ sinh phụ kiện như hướng dẫn ở mục 2. Dù là máy mới nguyên seal hay đã qua sử dụng cũng cần vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Nhà có em bé, trẻ nhỏ, an toàn là trên hết: rút phích cắm khỏi ổ điện khi không dùng máy, để nguồn điện ngoài tầm với của trẻ nhỏ.

1. Lắp ráp & hướng dẫn sử dụng các nút chức năng

huong-dan-su-dung-da-viet
Kết quả lắp ráp máy hút sữa Medela Pump in Style Advanced & các nút chức năng
huong-dan-su-dung-may-hut-sua-medela-pump-in-style-advanced-2(1)
Lắp ráp phụ kiện máy hút sữa Medela Pump in Style Advanced

2. Vệ sinh

Vệ sinh tất cả các phụ kiện có thể tiếp xúc với sữa mẹ: phễu hút, cổ nối phễu, van vàng, màng van trắng, bình sữa, dây hút.

 • Vệ sinh bằng nước rửa bình sữa: dùng bàn chải lông mềm mịn để hạn chế trày xước tạo khe hở các chỗ nối dẫn đến giảm lực hút. Hong khô sau khi rửa. Đối với dây hút (ống khí): cho dòng nước đi qua ống: cho nước rửa bình sữa pha nước ấm đi qua ống, sau đó cho dòng nước sạch đi qua để sạch nước rửa bình sữa trong ống.
 • Đun sôi tiệt trùng: chỉ áp dụng sau khi đã rửa sạch bằng nước rửa bình sữa (sạch chất béo từ sữa bám vào). Đun sôi trong 5-10 phút. Tránh để phụ kiện chạm đáy nồi và thành nồi. Máy mới mua nên áp dụng đun sôi tiệt trùng (theo đề nghị của nhà sản xuất). Sử dụng loại nước rửa bình sữa tốt, hong khô và cất trữ vệ sinh thì không nhất thiết phải đun sôi mỗi ngày. Hạn chế đun sôi van (mềm) thường xuyên, vì như thế vật liệu của van dễ bị lão hóa. Đặc biệt hạn chế đun sôi dây hút (ống khí) vì phụ kiện này sẽ dễ chuyển trang màu trắng đục khi đun sôi, gây khó nhận biết việc bám bẩn bên trong ống.
 • Vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng và hong khô trên 1 tấm vải /giấy/ khay đựng sạch. Có thể đựng tất cả trong hộp nhựa kín (như Super Lock), hoặc túi nylon sạch buộc kín (loại túi trong không dùng vật liệu tái chế nhé) rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, để ngăn vi khuẩn từ môi trường bám vào, và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.
 • Hết sức cẩn thận khi vệ sinh bộ van của máy: màng van trắng bị rách sẽ khiến lực hút của máy giảm đáng kể, dù chỉ là 1 vết rách rất nhỏ khó phát hiện.

3. Kích sữa hiệu quả với máy hút sữa Medela Pump in Style Advanced

 • Khi vừa mở máy, máy sẽ hoạt động ở chế độ massage khoảng 2 phút trước khi tự động chuyển sang chế độ hút sữa. Không nên hút lâu hơn 30 phút mỗi lần (nếu hút 2 bên cùng lúc). Chia ra nhiều lần hút ngắn (chẳng hạn 10 phút), xen kẽ với chế độ massage sẽ cho hiệu quả cao hơn là dùng chế độ hút liên tục.
 • Chỉnh tăng từ từ nút chỉnh lực hút đến khi phù hợp nhất với mình (mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu) – chỉnh trong cả chế độ massage và chế độ hút.
 • Không tập trung nhìn vào bình sữa. Nên quên nó đi, thư giãn trong lúc kích sữa để có hiệu quả tốt nhất.
 • Không để cơ thể phải ngưng dấu hiệu cần sữa quá 3 giờ (nên dưới 2 giờ cho các mẹ cần tăng sữa). Tốt nhất nên cho bé bú kết hợp kích sữa bằng máy thường xuyên để cơ thể hiểu rằng “bé đang cần rất nhiều sữa, cần liên tục, phải tiết nhiều sữa hơn”.
 • Uống nhiều nước ấm nóng, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Người bình thường uống 2 lít nước mỗi ngày, còn các mẹ sữa không nên uống dưới 3 lít nước mỗi ngày.
 • Xin nhấn mạnh lại: với cùng một quỹ thời gian mỗi ngày, “chia nhiều lần hút với mỗi lần hút ngắn” hiệu quả tốt hơn là “chia ít lần hút với mỗi lần hút lâu”
 • Các phương pháp kích sữa nâng cao khác: các mẹ vui lòng liên hệ với shop để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể của mình nhé.

4. Hướng dẫn khắc phục các sự cố thường gặp

Khi chưa hiểu rõ hoạt động của máy và chưa quen thao tác lắp ráp phụ kiện, các mẹ có thể gặp một số sự cố phổ biến, nhưng có thể tự kiểm tra và khắc phục dễ dàng.

Giới thiệu giải pháp cho các mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹCho-thue-may-hut-sua-o-da-nang

Liên hệ : Shop máy hút sữa tại Đà Nẵng:   Hotline: 0903575356 – Facebook : Click


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG