LIKE US ON FACEBOOK

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI BẢO QUẢN SỮA MẸ

Mặc dù có rất nhiều phương pháp bảo quản tốt sữa mẹ sau khi hút nhưng cũng có một số sai lầm không ngờ tới có thể khiến chất lượng sữa mẹ giảm đi đáng kể.

binh-tru-sua-unimom-um880045-1

 Bên cạnh sử dụng máy hút sữa để con yêu luôn có nguồn “dinh dưỡng” dồi dào thì việc bảo quản sữa mẹ làm sao cho chất lượng vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều bà mẹ đau đầu. Mặc dù có rất nhiều phương pháp bảo quản tốt sữa mẹ sau khi hút nhưng cũng có một số sai lầm không ngờ tới có thể khiến chất lượng sữa mẹ giảm đi đáng kể. Bạn hãy xem thử mình đã từng nhầm lẫn khi bảo quản sữa theo những cách dưới đây chưa nhé.

 Để sữa quá lâu trong tủ lạnh

 Sữa mẹ nếu để ở nhiệt độ phòng sẽ để được khoảng 6 tiếng. Thời gian này kéo dài tới khoảng 24 tiếng nếu bạn trữ sữa trong tủ lạnh. Theo lý thuyết thì sữa mẹ trữ trong tủ lạnh có thể để được tới 6 tháng nhưng điều này không nên ứng dụng trong thực tế vì vitamin C, các chất kháng khuẩn và các chất béo trong sữa sẽ mất đi hoặc giảm đáng kế. Điều này thì không tốt cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

 

Có trường hợp nhiều mẹ trẻ thường hay để sưã ở cửa tủ lạnh vì tiện dụng. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, điều này sẽ khiến chất lượng sữa bị hỏng rất nhanh. Vị trí an toàn nhất để trữ sữa trong tủ lạnh là phía trong cùng của tủ và dưới cùng của máy trữ đông. Bạn lưu ý điểm này để bảo quản sữa tốt hơn.

 Không phân biệt sữa vừa hút và sữa đang trữ trong túi đựng

 Túi đựng sữa thật là tiện lợi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên nhiều bà mẹ vì muốn tiết kiệm nên thường thêm sữa vừa hút vào sữa đang trữ. Điều này hoàn toàn phản khoa học vì đặc điểm của hai loại sữa này đã hoàn toàn khác nhau. Sữa mẹ vừa hút có đặc tính ấm còn sữa đang trữ vốn rất lạnh. Việc dồn chung khiến sữa đang lạnh có thể bị tan một phần, như thế không tốt chút nào.

 Nếu vẫn muốn dồn chung sữa, bạn hãy chọn túi sữa hút cùng một ngày và làm lạnh sữa trước khi dồn để chênh lệch nhiệt độ không quá cao. Bạn cũng nên chú ý đừng đổ sữa quá đầy để tránh sữa bị tràn, ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Tỷ lệ vàng khi đổ sữa là đổ khoảng ¾ hộp hoặc túi đựng sữa.

 Chọn cách hâm nóng sữa không phù hợp

 Nhầm lẫn này thường gặp vào mùa lạnh hơn. Vào mùa này khi con đang khóc lóc đòi bú, nhiều mẹ thường cho sữa vào lò vi sóng để sữa nhanh nóng. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, lò vi sóng không thể làm nóng đồng đều cả bình sữa, ngoài ra còn khiến một số chất kháng thể trong sữa bị ảnh hưởng.

 Lại có một số trường hợp các bà mẹ chỉ để sữa ra khỏi tủ lạnh và nghĩ nhiệt độ phòng sẽ giúp sữa bớt lạnh. Nhưng như thế, các bà mẹ lại vô tình tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào sữa của con.

 Vậy làm thế nào để hâm nóng sữa cho con an toàn? Câu trả lời rất đơn giản, phương án tốt nhất là mẹ cho sữa và một bát nước nóng khoảng 50 độ C, như thế sữa sẽ nóng đều và vẫn đảm bảo an toàn cho con.

 Mua máy hút sữa đã qua sử dụng

 Có rất nhiều trường hợp các máy hút sữa được chuyển nhượng từ đời chị sang đời em. Nhiều người nghĩ đây là phương án tiết kiệm nhưng khi sử dụng các bình hút sữa đã qua sử dụng kể cả khi đã thay mới các phụ kiện thì các phân tử sữa của người dùng trước cũng đã thâm nhập vào màng tạo áp lực. Các bình sữa lâu ngày không sử dụng, nấm mốc sẽ có cơ hội xuất hiện trong máy hút sữa. Điều này không tốt cho sức khỏe của bé nhà bạn nên đừng vì ham rẻ mà thành ra tiền mất, tật mang bạn nhé.

—–

Máy hút sữa tại Đà Nẵng .com ( ST)


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG