LIKE US ON FACEBOOK

Nuôi con sữa mẹ khi trở lại làm việc

Khi trở lại làm việc sau thời gian sinh bé, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục cho con bú. Nếu bạn sống gần nơi làm việc hoặc có nơi giữ trẻ ở gần chỗ làm, bạn có thể có những khoảng thời gian nghỉ ngắn để cho con bú. Nếu điều đó là không thể, bạn có hai sự lựa chọn:

Lựa chọn 1: Bạn có thể giữ nguồn cung cấp sữa cho con bạn bằng cách sử dụng máy hút sữa để hút sữa cho bé dùng trong ngày làm việc của bạn. Người chăm sóc cho em bé của bạn có thể cho em bé bạn bú bình từ sữa bạn đã vắt. (Bạn cũng có thể dùng thêm sữa công thức nếu bạn không đủ sữa.) Bạn sẽ vẫn có thể cho bé của bạn bú ngay cả khi bạn không ở chỗ làm.

Lựa chọn 2: Nếu bạn không thể hoặc không muốn hút sữa tại nơi làm việc, bạn có thể hoàn toàn cho bé bú trong ngày bằng sữa công thức khi bạn vẫn đang ở nhà nhưng tiếp tục cho bé bú vào buổi đêm và buổi sáng. Nhớ rằng, dù như vậy, nếu bạn không cho bé bú hoặc hút sữa trong ngày, lượng sữa của bạn sẽ bị giảm đi.

Việc hút sữa tại nơi làm việc mang lại nhiều lợi ích. Hút sữa tại nơi làm việc kích thích cơ thể bạn sản xuất sữa, vì vậy bạn sẽ có lượng sữa dồi dào khi bạn cho con bú. Em bé của bạn sẽ có sức khỏe và được cung cấp dưỡng chất đầy đủ từ sữa mẹ ngay cả khi bạn không ở bên bé. Điều gì nữa, hút sữa có thể là cách tuyệt vời để bạn cảm thấy kết nối với em bé của bạn suốt cả ngày làm việc.
Bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhờ không phải mua thêm sữa công thức (hoặc không phải mua nhiều). Và nếu bạn có thể tránh được việc mất một ngày làm việc, vì cho bé bú sẽ giúp bé ít ốm hơn một nửa trong năm đầu tiên so với uống sữa công thức.
Một trong những điều tốt nhất của việc tiếp tục cho bé bú là khi trở về nhà với em bé của bạn, và em bé muốn bú. Bạn được rúc vào ngay lập tức, tái tạo lại mối quan hệ, và nuôi dưỡng em bé của bạn theo một cách mà không ai có thể làm được.
Để đảm bảo rằng em bé của bạn sẽ muốn bú khi bạn trở về nhà, hãy nói với người chăm sóc bé không cho bé bú trong một tiếng cuối cùng trước khi bạn về nhà, hoặc cho bé ăn chỉ đủ dể không bị quá đói. Sau đó bạn và em bé của bạn có thể cùng chờ đợi một sự sum họp ấm áp mỗi ngày.

Để thành công trong việc hút sữa tại nơi làm việc, bạn sẽ cần:

  • Máy hút sữa, được sử dụng nhiều là máy hút sữa tự động bằng điện với hai phễu hút, vì vậy bạn có thể hút cả hai bên vú cùng một lúc một cách hiệu quả nhất có thể.
  • Chai hoặc túi để chứa sữa và bảo quản sữa (chai đựng sữa thường đi cùng máy hút sữa)
  • Có tủ lạnh hoặc thùng làm lạnh nhỏ để giữ sữa lạnh cho đến khi bạn về nhà (nhiều máy hút sữa đi cùng hộp có thùng làm lạnh)
  • Miếng thấm sữa để bảo vệ áo bạn nếu bị chảy sữa ra ngoài
  • Áo ngực cho việc hút sữa. Dù không phải là yêu cầu bắt buộc, nhiều bà mẹ rất thích chúng vì chúng cho phép bạn hút sữa khi tay bạn vẫn được tự do để viết, gọi điện thoại, … (Bạn có thể cũng có thể cố gắng tạo ra áo ngực để hút sữa bằng cách gắn thêm dây cao su vào móc ở áo ngực cho bé bú thông thường hoặc cắt lỗ ở áo ngực cũ của bạn.)
  • Nơi để hút sữa. Một cách lý tưởng là bạn sẽ có một phòng riêng tại nơi làm việc để bạn có thể hút sữa, như là văn phòng, phòng hội thảo, hoặc có thể một phòng rộng, các vật dụng sạch sẽ với ghế, countertop (mặt phẳng có độ cao nhất định), và ổ điện. Cố gắng tìm phòng cửa có thể khóa để bạn không phải lo lắng về việc người khác bất ngờ vào nơi riêng tư của bạn.
  • Chuẩn bị. Sẽ rất tốt nếu bạn bắt đầu hút sữa một hoặc hai tuần trước khi trở lại làm việc, khi đó bạn sẽ biết nó cần quan tâm điều gì và nó có cảm giác thế nào. Bạn sẽ tự tin hút sữa hơn nhiều tại nơi làm việc nếu bạn sẵn sàng biết rằng bạn có thể sản xuất đủ sữa đầy túi hoặc chai đựng. Thêm vào đó, cần đảm bảo chắc chắn một lần nữa bạn có thể chứa sữa trong tủ lạnh khi bạn trở lại làm việc.
  • Lượng sữa của bạn có thể thay đổi hàng ngày. Để có lượng sữa dồi dào, cố gắng hút vào cùng một thời điểm và địa điểm hàng ngày. Căng thẳng và mệt mỏi là kẻ thù lớn nhất của bạn, bởi vậy hãy cố gắng để thư giãn. Để có tâm trạng tốt trong quá trình hút sữa, một số bà mẹ thích cầm ảnh em bé trong tay, đồ của bé, hoặc ngay cả băng ghi âm tiếng em bé ọ ẹ hoặc nói chuyện. Và nhớ rằng, bạn vẫn là bà mẹ đang cho con bú, vì vậy hãy ăn tốt và uống nhiều nước tại nơi làm việc.

Lý tưởng là hút sữa mỗi 2 hoặc 3 giờ. Thời gian biểu này sẽ có thể cung cấp đủ sữa cho em bé của bạn khi bạn đi vắng và cho phép bạn giữ nguồn sữa để bạn có thể tiếp tục cho bé bú vào buổi sáng buổi tối và cuối tuần. Nếu điều này là không thể, hãy làm theo cách tốt nhất bạn có thể.

Bảo quản sữa tại nơi làm việc: Hút và trữ sữa trong cùng bình thủy tinh hoặc plastic hoặc trong túi plastic đựng sữa. Cho sữa vào các chai để làm lạnh. Dán nhãn bình hoặc túi kèm ngày để bạn có thể dùng bình được hút lâu nhất trước. Bảo quản chúng trong tủ lạnh cơ quan hoặc thùng làm lạnh tại nơi làm việc. (Sữa tươi có thể được giữ cách ly trong túi lạnh, với đá trong vòng 24h.) Mang sữa về nhà cùng túi đá cách ly với đá lạnh đi kèm.

Nếu phải đi công tác thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Đi công tác – các chuyến công tác thường không có em bé của bạn – không có nghĩa là bạn phải dừng việc cho bé bú. Hãy tìm cách hút sữa tại sân bay và trên máy bay, chuyển sữa về nhà an toàn và các vấn đề khác tại đây


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG