Mẹ sau sinh sử dụng máy hút sữa có tốt không?

Sử dụng máy hút sữa cho mẹ sau sinh có tốt không? Có an toàn cho cả mẹ và bé không? Sử dụng máy hút sữa có ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ không? Rất nhiều câu khỏi khiến các mẹ băn khoăn khi có ý định dùng máy hút sữa. Còn bạn thì sao? Cùng Máy hút sữa Đà Nẵng tìm hiểu nha!

may-hut-sua-cho-me-sau-sinh
Mẹ sau sinh sử dụng máy hút sữa

* Lý do khiến mẹ phải sử dụng máy hút sữa:

– Mẹ bị căng tức sữa sau sinh

– Tắc tia sữa

– Sữa về ít, không đủ cho bé bú

– Đầu ti của mẹ có vấn đề

– Mẹ đi làm sớm, muốn trữ sữa cho con bú

– Sữa mẹ quá nhiều con bú không hết

– Mẹ muốn duy trì nguồn sữa lâu dài

Để trả lời câu hỏi sử dụng máy hút sữa cho mẹ sau sinh có tốt không,  cùng tham khảo thông tin về ưu nhược điểm nếu mẹ sảu dụng sản phẩm nhé!

may-hut-sua-cho-me-sau-sinh
Các loại máy hút sữa được sử dụng phổ biến và uy tín nhất

Ưu điểm:

– Giải quyết các nhu cầu về sữa của mẹ sau sinh như chữa căng tức sữa, thông tắc tia sữa, chống viêm đầu ti,…

– Duy trì nguồn sữa dồi dào cho bé  bú

– Hiểu cơ chế tiết sữa của mẹ, một khi sữa hút ra càng nhiều cơ thể mẹ sẽ kích thích và sản xuất sữa nhiều hơn. Sữa càng chất lượng, thơm ngon hơn cho bé.

– Rất tiện cho những bà mẹ đi làm sớm, không có thời gian cho bé bú sữa. Việc trữ sữa sẵn ở nhà là điều cực kì linh hoạt và hợp lý.

– Đan xen giữa việc cho bé bú bình và ti trực tiếp để bé khỏi bỡ ngỡ khi cai sữa. Việc cai sữa sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

* Nhược điểm:

– Các mẹ phải đặt lịch hút sữa đều đặn cả ngày. Nhiều lúc gây áp lực cho mẹ về khoản thời gian. Cứ các 1,5-2 tiếng mẹ lại phải hút sữa một lần. Cực nhất là vào ban đêm, không nhất thiết bắt buộc hút sữa vào giờ này, tuy nhiên nếu mẹ bị căng tức sữa, sữa về nhiều không hút sẽ gây đau đớn và khó chịu.

– Các khâu hút, vắt, bảo quản ở các phương tiện khác nhau phải hết sức cẩn thận để giữ an toàn cho bé. Chưa kể đến việc phải hâm sữa mỗi lần cho bé bú.

– Tốn chi phí mua máy, bình trữ, sửa chữa thay thế phụ kiện khi có vấn đề (ít khi xảy ra).

– Phải vệ sinh máy, các phụ kiện sau mỗi lần hút, vắt sữa khá mất thời gian.

Trên đây là ưu và nhược điểm khi các mẹ bỉm sữa sử dụng máy hút sữa sau khi sinh. Hi vọng qua những thông tin này mẹ có thể tự cho mình câu trả lời hợp lý nhất về vấn đề dùng máy hút sữa sau sinh. Chúc các mẹ chăm con khéo, bé khỏe, đáng yêu ạ!

>>> Thông tin hữu ích: