LIKE US ON FACEBOOK

Tắc sữa, chọn loại máy hút nào?

Các loại máy hút sữa Avent, Medela, Farlin, Nuby… nhiều công dụng và mức giá khác nhau, nếu có ý định mua sản phẩm này, người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Máy hút sữa khá đa dạng chất lượng, mẫu mã, mỗi loại có ưu – nhược điểm khác nhau mà người tiêu dùng quan tâm. Không khó để tìm được các loại máy Avent (1,2 – 3 triệu), Falrin (400-600 nghìn), Medela (1,2 – 8triệu), Nuby (khoảng 1 triệu) được bán trên thị trường.

Máy hút có 2 loại đơn hoặc đôi, gồm động cơ (loại dùng điện để chạy máy) hoặc bộ phận bơm (loại dùng tay), phễu chụp vú, bộ van 1 chiều, bình đựng sữa. Khi hoạt động, máy sẽ kích thích cho sữa ra nhanh và nhiều, làm thông tuyến sữa.

Mặc dù có khả năng hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong chăm sóc sức khỏe nhưng khi chọn mua máy hút sữa người dùng cần tìm sản phẩm có chất lượng, tiện dụng và phù hợp với mục đích sử dụng.

Nên sử dụng máy hút đôi, máy chạy điện để rút ngắn thời gian của các Mẹ. Loại máy dùng tay để bơm sẽ chậm hơn chỉ nên sử dụng với những người có nhiều sữa vì lực hút của máy khá nhỏ.

Cân nhắc các yếu tố khác như: số lần cần vắt sữa trong ngày, khả năng bảo quản… để chọn loại máy hút đơn hoặc hai bên cùng lúc.

Người dùng cần chắc chắn bình sữa và các phụ kiện của máy không chứa chất gây độc hại cho trẻ (Bisphenol-A) bằng cách đọc các tài liệu đi kèm và hướng dẫn sử dụng.

Kích thước của phễu chụp núm vú có nhiều mức khác nhau, vì thế cần lựa chọn máy có kích thước phù hợp, tránh gây đau, tức khi sử dụng. Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu.

Chị Nguyễn Thanh Minh (khu đô thị Sài Đồng) chia sẻ: “Dùng máy hút sữa của Medela khá thích, chạy êm. Tuy nhiên điều mình thấy bất tiện nhất là khâu vệ sinh bình đựng sữa và màng cao su tạo áp suất âm cho máy, nếu không vệ sinh bình bằng nước rửa bình sữa chuyên dụng thì bình hay bị mốc, màng cao su phải rửa rất nhẹ nhàng, nếu không sẽ dễ bị rách, làm hỏng tác dụng tạo lực hút”

Chị cũng chia sẻ thêm: “Ban đầu dùng sản phẩm mình bị đau rát, vì động cơ tạo áp lực hút khá mạnh, sau phải chú ý điều chỉnh tần suất hút của máy”

Riêng máy Medela loại đơn, chạy điện “kén” người dùng vì động cơ hút ồn, đặc biệt vào ban đêm, máy không có chế độ massage kích thích sữa.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của máy Medela theo người tiêu dùng chính là giá cả. Chị Bích Ngọc (tập thể Thành Công) phàn nàn rằng “Mua một chiếc máy nhỏ xíu mà tốn kém quá, chỉ dùng lúc nuôi con ban đầu, sau này không dùng thì phí. Thành ra mấy chị em trong nhà truyền tay nhau, xem ai cần thì cho mượn để tiết kiệm.”

Giá “mềm” hơn nên máy Avent được nhiều người sử dụng, xong cũng không tránh khỏi những yếu điểm bất tiện. Chị Thùy Dung (nhân viên hành chính) tâm sự: “Trước mình mua máy đơn, loại dùng tay để tạo lực cho van hút sữa, nhưng hơi lâu. Hôm nào đi làm phải để sữa ở nhà cho con thì phải ngồi vắt 20 phút”.

Máy của Avent dùng điện có hiện tượng động cơ bị nóng sau khi dùng khoảng 10 phút.

( Theo kienthuc.net.vn )

————————————————————————————–

Những lý do các Mẹ nên chọn mua hoặc thuê máy hút sữa Medela tại Shop MayHutSuaDanang.com.

LIÊN HỆ MUA MÁY HÚT SỮA: 0511 3 606 616

  • – Hàng hóa đa dạng mẫu mã, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng
  • – Đổi trả hàng trong 7 ngày
  • – Thanh toán tiện lợi
  • – Giao hàng toàn quốc

LIÊN HỆ THUÊ MÁY HÚT SỮA: 0511 3 606 616

  • – Đặt cọc: 4.000.000 đ
  • – Tiền thuê trong 03 tháng đầu tiên: 350.000 đ/ tháng
  • – Tiền thuê từ tháng thứ 4 trở đi: 300.000 đ/tháng

P/S: Mẹ nào thật sự khó khăn về kinh tế sẽ xem xét hỗ trợ nhé!


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG