LIKE US ON FACEBOOK

TRẺ BÚ MẸ CÓ CẦN UỐNG THÊM NƯỚC?

Trong sữa mẹ đã chứa đủ lượng nước, có thể đáp ứng lượng nước cơ thể trẻ cần. Bất luận là sữa mẹ hay bú sữa ngoài thì có đến 85% là nước, vì vậy trẻ bú sữa mẹ không cần dùng thêm nước.

dinh-duong-cho-tre-so-sinh

Sữa mẹ là thức uống tốt nhất của trẻ
Sữa mẹ có đủ lượng nước mà trẻ cần, nhiệt độ thích hợp, không có vi khuẩn vì vậy có thể nói sữa mẹ là thức uống tốt nhất của trẻ. Trong sữa mẹ có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà trẻ cần, trẻ thông qua bú mẹ để hấp thụ “nhiệt lượng” và dinh dưỡng để giúp cơ thể lớn lên. Lượng nước trong sữa mẹ cũng tùy theo nhu cầu của trẻ tăng giảm, vì vậy các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ không phải lo trẻ thiếu nước.

 Nước miếng ít, cho trẻ uống nước ích lợi không lớn
Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ đôi khi môi có hiện tượng khô, nhiều bà mẹ thấy vậy đã cho trẻ uống thêm nước. Nhưng trên thực tế bạn không cần thiết phải làm như vậy, bởi vì lượng nước bọt ở trẻ được tiết ra ít hơn. Đây là một hiện tượng rất thường thấy, cho dù bạn cho trẻ dùng thêm nước hiện tượng đó vẫn sẽ xảy ra.

 Sữa mẹ có thể đảm bảo bổ sung đủ lượng nước cơ thể trẻ cần
Chỉ cần thông qua quan sát đại tiểu tiện của trẻ là bạn có thể biết được lượng nước trong cơ thể của trẻ có đủ hay không. Mỗi ngày bé tiểu tiện 6 đến 8 lần, đại tiện có màu vàng nhạt, không khô chứng tỏ lượng nước đủ, không cần miễn cưỡng ép trẻ uống thêm nước. Trong các thực phẩm khác như rau quả cũng chứa nhiều nước, trẻ cũng có thể thông qua ăn uống thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể mà không cần phải uống thêm nước bên ngoài.
Nhưng nếu như trong sữa không có chứa đủ nước, thì có thể cho bé bú nhiều hơn và người mẹ cũng nên ăn bổ sung nhiều thực phẩm có chứa lượng nước lớn, như vậy sẽ tốt hơn nhiều so với việc trẻ uống nước, vì trong nước gần như không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

 Uống nước có liên quan nhiều đến trẻ bí đại tiện?
Có nhiều phụ huynh mong con mình uống nhiều nước vì sợ bí đại tiện, nhưng trên thực tế nguyên nhân dẫn đến trẻ bí đại tiện rất nhiều, chủ yếu có liên quan đến chức năng bài tiết đường ruột của trẻ, tuy rằng bí đại tiện cũng do thói quen ăn uống gây nên nhưng đó không phải là nhân tố chính và không liên quan đến việc trẻ uống nhiều hay ít nước.
Ngoài ra bạn cũng không nên cho trẻ uống quá nhiều đồ uống khác, bởi vì trong các đồ uống đó có chứa chất điện giải, có thể đáp ứng được khẩu vị của trẻ nhưng sẽ làm cho trẻ biếng ăn hơn.

Nếu như trẻ muốn uống nước, có thể cho trẻ uống

Sau khi bú sữa xong có thể tập cho trẻ thói quen uống thêm 1-2 thìa nước như vậy sẽ làm sạch những cặn sữa trong miệng bé, bảo đảm khoang miệng sạch sẽ.


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG