LIKE US ON FACEBOOK

Trợ thủ đắc lực cho bầu sữa mẹ.

Nhiều mẹ có con trong giai đoạn bú sữa thấy lúng túng với việc cho con bú. Cùng giúp mẹ khám phá những “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ cho… bầu sữa nhé!

be-de-thuong

Nhiều mẹ có con trong giai đoạn bú sữa thấy lúng túng với việc cho con bú. Cùng giúp mẹ khám phá những “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ cho… bầu sữa nhé!

“Từ ngày sinh bé Hải đến giờ mình bị đau lưng và thiếu ngủ trầm trọng, vì phải cho bé bú liên tục rồi suy nghĩ đến ngày sắp tới quay trở lại đi làm, không biết làm sao để bé tiếp tục bú sữa mẹ…”, chị Hoài Anh, nhân viên xuất nhập khẩu Q.3 chia sẻ. Không chỉ riêng chị Hoài Anh, mà còn rất nhiều phụ nữ khác có con trong giai đoạn bú sữa thấy lúng túng với việc cho con bú sữa. Cùng khám phá những “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ cho… bầu sữa nhé!

Những băn khoăn của mẹ

Cũng như chị Hoài Anh, chị Lan Hương, Q. Bình Thạnh chọn cách hút sữa mẹ vào bình rồi cho bé bú, để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con khi vắng mẹ. Đối với một số bà mẹ trẻ như chị Hương, họ không chỉ bối rối trong cách hút sữa sao cho sữa ra nhiều, không đau rát đầu vú mà còn thêm nỗi lo làm sao để giữ sữa được sạch và không giảm chất lượng khi hâm nóng lại. Không chỉ thế, khi cho bú, bé thường khó chịu, quấy khóc và thường xuyên bị sặc sữa. Đưa bé đến BV Nhi đồng, chị mới biết hóa ra là do ở… cái bình sữa có thiết kế không phù hợp, khi bú sữa bé đã nuốt nhiều khí vào bụng dẫn tới đầy hơi, đau bụng, khó chịu. Những nỗi lo này khiến mẹ thêm căng thẳng, mệt mỏi mà vẫn loay hoay không biết chọn cách nào cho phù hợp.

Sản phẩm tiện dụng để tự tin chăm sóc bé

Theo tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Trần Thị Minh Hạnh: sữa mẹ là thức ăn phù hợp nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi vì sữa mẹ chứa đầy đủ những dưỡng chất cần cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí não, đặc biệt là các dưỡng chất này đều ở dạng dễ hấp thu, phù hợp với khả năng tiêu hóa và hấp thu của trẻ. Thời gian bú mẹ càng dài, trẻ càng nhận được nhiều lợi ích từ việc bú sữa mẹ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục bú mẹ đến 18-24 tháng.

Tuy nhiên, khi mẹ quay trở lại với công việc, khó cho con bú trực tiếp thường xuyên, do đó mẹ có thể nhờ sự trợ giúp từ máy hút sữa. Với dụng cụ này, mẹ có thể vắt sữa và bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh để cho bé uống mỗi ngày. Hãy yên tâm rằng sữa mẹ vẫn lưu giữ được các dưỡng chất cần thiết và an toàn cho trẻ nếu biết bảo quản đúng, sữa mẹ có thể giữ được từ 4-10 giờ (ở 25°C), 8 ngày (ở 0°-3.9°C) và 2 tuần khi được đông lạnh.

Để bé cảm thấy dễ chịu khi uống sữa đã được vắt sẵn, trước khi cho bé uống, bạn nên hâm sữa ấm. Tuy nhiên, tránh dùng lò vi sóng vì phương pháp này dễ làm mất đi dinh dưỡng trong sữa và dễ gây phỏng cho bé do sữa không nóng đều. Tốt nhất nên sử dụng phương pháp hâm cách thủy hoặc máy hâm sữa, thay vì dùng lò vi sóng để đảm bảo các thành phần từ sữa mẹ vẫn được giữ trọn vẹn.

Theo chuyên gia tiền sản Trần Thị Sáng, khi cho bé bú bình, các mẹ nên chọn loại bình sữa cổ rộng có núm vú thông khí với hình dáng tựa như bầu vú mẹ, bình sữa này mang cho em bé cảm giác như khi đang bú mẹ, giúp cho việc kết hợp bú mẹ và bú bình dễ dàng hơn. Ngoài ra, kiểu bình này cũng giúp bé giảm thiểu tình trạng bú hơi và sặc sữa. Tùy theo độ tuổi của bé, bạn có thể chọn kích cỡ núm vú cho phù hợp để tạo cảm giác thoải mái cho bé khi bú.

Với những sản phẩm được lựa chọn phù hợp, không chỉ chị Hoài Anh, chị Lan Hương, mà tất cả các mẹ đang trong giai đoạn cho con bú đều có thể giải phóng chính mình khỏi những áp lực và lo lắng, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mà vẫn có thể yên tâm rằng con yêu đang được mang đến những điều tốt đẹp nhất.

hoibacsi.com(theo eva)MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG