LIKE US ON FACEBOOK

Bế trẻ sơ sinh đúng chuẩn theo từng giai đoạn phát triển

Trẻ sơ sinh cực kì yếu ớt và nhạy cảm. Chính vì thế chăm sóc con đúng cách để con phát triển bình thường là cực kì quan trọng. Ngoài việc ăn uống ngủ nghỉ thì việc bế con thế nào cho đúng cách cũng là một điều các ông bố bà mẹ nên biết. Điều này giúp tránh việc ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của con sau này.

Bế ở ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, có cách bế đúng chuẩn riêng biệt. Bố mẹ lưu ý và xem mình đã bế con đúng chuẩn chưa nhé!

Bế trẻ sơ sinh thế nào cho chuẩn

Bế trẻ sơ sinh đúng chuẩn theo từng giai đoạn phát triển

Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi

Tư thế nằm ngang nhẹ nhàng là cách bế bé chuẩn ở giai đoạn này. Vì mới sinh, cơ thể bé đặc biệt là hệ xương, cơ, hố hấp đều chưa thực sự mạnh. Nếu bế sai tư thế lâu dần sẽ khiến cơ thể bé bị ảnh hưởng theo rất nhiều.

Lưu ý, mẹ không nên bế bé ở tư thế thẳng lưng. Vì lúc này chiều dài đầu của bé đã chiếm tới 1/4 tổng chiều dài toàn cơ thể. Nếu người lớn bế bé kiểu vác lên vai sẽ khiến tất cả trọng lượng của đầu đè hết xuống xương sống. Mà xương của bé lúc này rất yếu, không thể chịu đựng được áp lực lớn như vậy.

Tuy nhiên, có lúc mẹ sẽ phải bế bé ở tư thế này. Ví dụ như khi bé ăn xong bị ợ hơi, nôn trớ, mẹ phải bế bé để vỗ nhẹ vào lưng caon. Nhưng mẹ lưu ý, con phải dựa sát vào thân mẹ, ngả một cách tự nhiên nhất, để tránh được áp lực đè lên phàn xương cột sống của con nhé. Và mẹ cũng chỉ bế một chút ở tư thế này không, tránh bé ở thời gian quá lâu.

Giai đoạn từ 3-5 tháng

Bố mẹ có thể bế bé theo hướng nghiêng hoặc dựng thẳng lưng bắt đàu từ giai đoạn này. Mặc dù vậy, cơ ở lưng của con vẫn chưa phát triển hoàn thiện đâu bố mẹ nhé. Vì vậy, bố mẹ vẫn chưa nên bế con quá lâu ở tư thế này nha.

Hoặc bố mẹ nên cho bé ngồi lên một cánh tay của mình tay kia đỡ phần ngực khi bế thẳng lưng. Cổ của con nên áp sát vào ngực người lớn. Bằng cách tạo điểm tựa vững chắc cho cả lưng và cổ của con.

Bố mẹ biết không? Chỉ cần có sự thay đổi nhỏ trong cách bế con thôi là đã tạo cho con cảm giác thoải mái và thích thú rồi đấy.

Từ 6 tháng trở lên

Ở giai đoạn này, xương và các cơ của bé đã đủ khỏe để bố mẹ có thể bế bé theo nhiều cách. Tuy nhiên, đối với cách bế cắp nách truyền thống thì phải đợi bé lớn hơn, khoảng trên 1 tuổi bố mẹ nhé!

Lưu ý khi bế trẻ:

– Khi bế con, bố mẹ nên vệ sinh tay chân sạch sẽ. Tháo các loại vòng và trang sức có vật nhọn, cứng,… để đảm bảo an toàn cho cơ thể non nớt của trẻ.

– Khi bế con cần hết sức nhẹ nhàng, chú ý nâng đỡ cổ và phần đầu của con. Vì phần này xương còn yếu mà trọng lượng đầu lại nặng.

Thông tin hữu ích:

Đồ sơ sinh tại Đà Nẵng – Shop nào bán giá tốt, chất lượng?

Tinh dầu trị rạn da Bio Oil 60ml của Úc – Đà Nẵng

Máy hút sữa Rozabi ưu điểm vượt trội trở thành ông hoàng ở phân khúc giá dưới 1 triệu đồng


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG