Mách mẹ 3 cách tiệt trùng bình sữa cực sạch cho con ti an toàn

Bính sữa cho trẻ nhỏ luôn cần rửa sạch sẽ và tiệt trùng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Nếu bình sữa đã tiệt trùng rồi nhưng để trên 24h cũng cần được tiệt trùng lại mẹ nhé, để tránh vi khuẩn sinh sôi.

Bình sữa rất quan trọng trong quá trình nuôi trẻ nhỏ, có ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống của trẻ. Dù là trẻ bú sữa mẹ (vắt ra) hay uống sữa công thức thì việc tiệt trùng bình sữa cũng rất cần thiết. Vì khi trẻ bú bé hấp thu lượng sữa trữ trong bình. Nếu sữa không an toàn cũng gây ảnh hưởng đến trẻ.

Tuy nhiên, không phải mẹ bỉm sữa nào cũng biết cách tiệt trùng bình sữa an toàn đâu nhé. Hãy cùng mevanshop khám phá 3 cách tiệt trùng bình sữa cực an toàn sau đây:

3 Cách tiệt trùng bình sữa cực an toàn mẹ nên biết

Đầu tiên, để tránh tình trạng nấm lên nem trong bình sữa, mẹ nên đổ tết chỗ sữa thừa đi nhé. Tuyệt đối không được để quá lâu sữa trong bình, sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm lên men, bám vào thành bình. Rửa sạch mọi thứ bao gồm bình, nắm, núm vú bằng nước rửa chuyên dụng.

tiet-trung-binh-sua
Tiệt trùng bình sữa cho con đúng cách và an toàn

1. Khử trùng bằng cách đun trong nước sôi

Đây cũng là cách khử trùng truyền thống lại tiết kiệm kinh tế nhất cho các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, công đoạn hơi mất thời gian và cần làm chu đáo.

– Điều tiên cần có một nồi bằng inox, đổ nước ngập 2/3 nồi (đáy sâu càng tốt). Nồi inox để khử trùng bình sữa cho con mẹ nên để riêng, không dùng chung với nooig thường xuyên nấu ăn.

+ Đối với bình sữa bằng thủy tin, mẹ có thể cho vào luôn cung với nước lạnh. Những vật dụng khác như núm ti, nắp bình sữa mẹ có thể cho vào sau khi nước sôi. Đậy nắp và đợi khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó dùng kẹp sạch vớt bình sữa và phụ kiện ra.

+ Đối với bình sữa bằng nhựa: mẹ chú ý là nước sôi mới được cho vào nhé. Đun khoảng 3 đến 5 phút là được, không nên đun quá lâu vì nước sôi có thể gây hỏng hoặc khiến nhựa bị biến dạng.

– Sau khi tiệt trùng mẹ nên để ráo ở nơi thông thoáng.

2. Tiệt trùng bằng hơi nước (máy tiệt trùng chuyên dụng)

Hầu hết các máy tiệt trùng chuyên dụng hiện hay đều sử dụng phương pháp tiệt trùng bằng hơi nước. Chỉ việc rửa sạch bình sữa và phụ kiện rồi cho vào máy, máy sẽ tiệt trùng nhanh gọn và kiêm luôn phần bảo quản. Bình sữa đã tiệt trùng có thể để trong máy tiệt trùng khoảng 3 đến 6 giờ vẫn rất an toàn.

Nhân gọn, an toàn nhưng giá thành lại không cao chút nào. Hiện nay máy tiệt trùng hơi nước được bán rộng rãi trên thị trường với giá chỉ từ 300.000 đồng.

3. Tiệt trùng bằng lò vi sóng

Theo kết quả nghiên cứu ở Mỹ, các mẹ cũng có thể tiệt trùng bình sữa ngay trong lò vi sóng. Chỉ mất thời gian khoảng 2 phút, lò vi sóng có thể loại bỏ phần lớn các loại vi khuẩn có hại. Cách thực hiện như sau:

– Rửa sạch bình sữa, núm ti, nắp

– Sau đó cho tất cả vào một cái hộp ngập nước

– Quay trong lò vi sóng khoảng 5 đến 10 phút là được

Lưu ý: không được cho núm ti, nắp bình vào lò vi sóng mà không có nước nhé. Có thể làm chúng bị hỏng và biến dạng.

Thông tin hữu ích:

Dùng máy hút sữa? Nên hay không?

Đà Nẵng chỗ nào bán máy hút sữa bằng tay Medela Harmony?

Máy hút sữa Rozabi ưu điểm vượt trội trở thành ông hoàng ở phân khúc giá dưới 1 triệu đồng