Bỏ túi 4 quy tắc mặc đồ cho bé vào mùa đông

Các bậc cha mẹ cần lưu ý, khi con chào đời, mặc đồ cho con trẻ cũng có cả những quy tắc cần phải tìm hiểu đấy nhé!

Bài viết chia sẽ mẹ bé cùng đón mùa đông đến, các mẹ cần chú ý, đặc biệt là các mẹ sinh con vào mùa đông.

1. Quy tắc “bốn ấm một mát” khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Bé sẽ dễ bị lạnh, dễ bị ốm dễ viêm phế quản, viêm phổi vì vậy cần tuân thủ quy tắc, 4 ấm đó là: lưng, bụng, chân, tay. Khi những bộ phận trên bị lạnh bé dễ nhiễm lạnh, cảm lạnh, viêm phổi, viêm phế quản….

Vì vậy bé luôn phải được giữ ấm bụng, lưng và tay chân, để làm được điều đó thì mẹ nên mua cho bé vài bộ đồ body thay vì quần áo rời, để khi bé ngủ, bố mẹ ngủ quên bé cũng không bị tốc áo lên hở bụng hở lưng.

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tâp đồ sơ sinh cho bé trai mùa đông vừa rẻ vừa đẹp với phong cách dễ thương.

Còn 1 lạnh là đầu bé, đầu bé phải luôn mát vì trẻ con rất hay ra mồ hôi chộm, đầu bé chỉ hơi nóng là sẽ bị ra mồ hôi, mồ hôi ngấm ngược vào trong sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh hơn. Vì vậy khi ở trong nhà, kín gió thì không cần thiết phải đội mũ sơ sinh cho bé.

2. Quy tắc không được mặc nhiều hơn 4 lớp quần áo cho bé

Mặc bao nhiêu quần áo cho bé là phù hợp? Thân nhiệt của người lớn và trẻ sơ sinh hoàn toàn khác nhau, nên số lượng quần áo mặc cho bé cũng sẽ khác. Trẻ con thì lại không biết nói, không thể kêu nóng, kêu lạnh với người lớn. Vậy câu hỏi tưởng như dễ lại cực kỳ khó trả lời, nó khiến không ít bậc cha mẹ lúng túng, mặc quá ấm hay quá lạnh đều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ

cach-mac-do-so-sinh-mua-dong-dung

Tùy vào đặc điểm cơ thể của trẻ, mức độ hoạt động của trẻ để mặc đồ sơ sinh cho trẻ cho phù hợp, nếu bé hay hoạt động, nghịch ngợm và hay đổ mồ hôi thì mẹ nên mặc ít áo hơn, rộng 1 chút cho bé dễ cử động, đồ mặc cho bé nên dễ mặc, dễ cởi để có thể mặc thêm hay cởi bớt cho dễ.

Mặc đồ cho bé dày hay mỏng tùy vào thời tiết lạnh nhiều hay ít, tuy nhiên các mẹ không nên mặc quá 4 lớp quần áo sơ sinh, vì khi mặc quá nhiều lớp bé sẽ khó cử động, sẽ khó chịu.

3. Qui tắc 3: Các mẹ nên mua đồ sơ sinh mùa đông cho bé dần dần

Khi thời tiết chuyển lạnh, mẹ hãy mua đồ, mặc đồ sơ sinh cho bé dần dần và kiểm tra thân nhiệt của bé thường xuyên bằng cách sờ tay ở cổ, lưng của bé nếu bé lạnh thì mới mặc thêm để cải thiện khả năng chịu lạnh cho bé, khiến bé quen dần và ít bị ốm hay cảm lạnh hơn.

cach-mac-do-so-sinh-mua-dong

4. Qui tắc 4: Không được mặc nhiều quần áo sơ sinh mùa đông cho bé quá, sẽ gây cảm lạnh.

Nghe có vẻ rất vô lý đúng không? Tuy nhiên nó hoàn toàn có cơ sở, vì khi mẹ mặc cho bé nhiều quá, khiến bé bị nóng sẽ toát mồ hôi, mồ hôi này không được lau đi ngay, nó làm bé bị ướt mồ hôi sẽ dễ gây bệnh về da và bị cảm lạnh. Hoặc mồ hôi sẽ bị ngấm ngược vào trong gây bệnh viêm phổi…

Vậy mẹ muốn bé khỏe mạnh trong mùa đông này, thì hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, mua đồ sơ sinh mùa đông cho bé thật hợp lý, khi mặc cho bé cũng cần phải hợp lý và có kiến thức nữa nhé.

Xem thêm: >> Mua máy hút sữa ở Đà nẵng chỗ nào hàng tốt và rẻ?

Bán & cho thuê máy hút sữa Medela tại Đà NẵngBán & cho thuê máy hút sữa Medela tại Đà Nẵng – eBaby shop 0903.57.53.56