Sữa càng đắt càng tốt?

Có phải sữa càng đắt càng tốt? Băn khoăn sữa xách tay hay sữa nhập khẩu?… bài viết chia sẽ đến các mẹ tránh những lầm tưởng khi chọn mua sữa cho bé.

Chọn sữa cho bé là mối bận tâm hàng đầu tất cả các bà mẹ có con nhỏ. Ai cũng mong sẽ chọn cho con được loại sữa tốt, giúp con phát triển đầy đủ và vượt trội. Tuy nhiên, 3 lầm tưởng rất phổ biến dưới đây có thể khiến mẹ đưa ra những quyết định sai lầm.

  1. Sữa càng đắt/càng nhiều chất càng tốt?

Nhiều bà mẹ thường tin rằng, chọn sữa càng đắt tiền hoặc càng nhiều chất sẽ càng tốt cho bé yêu của mình. Thực tế không hoàn toàn như vậy. Giá của mỗi loại sữa tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Càng bổ sung nhiều dưỡng chất thì giá sữa sẽ càng cao hơn. Tuy vậy, nó cũng có thể bao gồm cả chi phí quảng cáo, truyền thông thương hiệu, sự chênh lệch giữa các nhà bán lẻ….

Phần lớn các loại sữa khi được cấp phép bán trên thị trường, nó buộc phải tuân thủ và đáp ứng các yêu cầu cơ bản về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Không hẳn càng nhiều chất sẽ càng tốt cho bé. Khi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, việc nạp vào cơ thể quá nhiều dưỡng chất cũng có thể gây tác dụng ngược, gây đầy bụng, táo bón đồng thời cơ thể của bé cũng không thể hấp thu hết.

Muốn chọn sữa phù hợp với bé, cha mẹ cần dựa vào tiêu chí độ tuổi và sở thích, nhu cầu của bé. Những loại sữa có công thức cân bằng và hỗ trợ hệ tiêu hóa là lựa chọn phù hợp giúp bé có thể hấp thu tốt các dưỡng chất trong sữa, tránh gây sự lãng phí.

be-bu-binh

  1. Sữa xách tay tốt hơn sữa nhập khẩu?

Vì nhiều lý do khác nhau, một số bà mẹ thường truyền tai nhau rằng sữa xách tay (dành cho trẻ em bản địa) sẽ tốt hơn so với các loại sữa nhập khẩu chính ngạch. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở. Khi mua hàng xách tay với nhãn mác toàn chữ nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể gặp phải các rủi ro như: hàng không rõ xuất xứ, hàng giả, giá cả biến động, không rõ cách sử dụng… mà không được hỗ trợ.

Trong khi đó, sữa nhập khẩu không chỉ được điều chỉnh phù hợp với đặc điểm sinh lý, thể chất của trẻ em Việt Nam mà còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và những quy định của pháp luật. Người mua hàng sẽ được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi từ nhà sản xuất ngay cả khi gặp phải những vấn đề rắc rối.

Chẳng hạn như với sữa Morinaga số 1 và số 2 là dòng sữa nhập khẩu đến từ Nhật Bản. So với các loại sữa nội địa, Morinaga nhập khẩu được bổ sung thêm một số khoáng chất như i-ốt, biotin… để phù hợp hơn với nhu cầu của trẻ em Việt Nam. Vỏ lon sữa cũng được in song song tiếng Việt để tuân thủ luật pháp và thuận tiện hơn cho các phụ huynh khi sử dụng.

Rõ ràng, so với các loại sữa nội địa dưới mác xách tay không rõ xuất xứ, hàng nhập khẩu chính hãng luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như các dịch vụ chăm sóc, hậu mãi, giá cả ổn định.

kinh-nghiem-chon-sua-cho-be

  1. Sữa công thức là lựa chọn tốt nhất?

Sữa công thức chỉ là thức ăn thay thế khi mẹ không đủ sữa cho con bú. Tuy vậy, không ít mẹ vẫn có thói quen cho bé ăn hoàn toàn sữa công thức tới tận khi bé 8-9 tháng hoặc thậm chí gần 1 tuổi mà không có bất kỳ thức ăn bổ sung nào khác. Sữa công thức có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nhưng bố mẹ không nên “ỷ lại” hoàn toàn vào sữa công thức. Khi bước vào tuổi ăn dặm, bé nên được bắt đầu làm quen với các thức ăn đặc khác ngoài sữa.

Trên 1 tuổi, bé cũng có thể đã uống được sữa tươi rồi. Vì thế, nếu bé không thích uống sữa công thức, mẹ cũng có thể cho bé bổ sung thêm bằng sữa tươi hoặc các loại nước ép hoa quả thay vì ép buộc con uống duy nhât một loại sữa công thức.

Xem thêm: >> Mua máy hút sữa ở Đà nẵng chỗ nào hàng tốt và rẻ?

Bán & cho thuê máy hút sữa Medela tại Đà NẵngBán & cho thuê máy hút sữa Medela tại Đà Nẵng – eBaby shop 0903.57.53.56