LIKE US ON FACEBOOK

Cách chọn size phễu máy hút sữa đúng cách – giúp mẹ hút sữa hiệu quả

Mẹ dùng máy hút sữa để giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến sữa mẹ. Tuy nhiên, hiệu quả khi sử dụng cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan và chủ quan nữa. Cơ chế tiết sữa là một chuyện nhưng mẹ có biết cách để kích thích sữa và sử dụng dụng cụ đúng cách không là một chuyện khác. Bởi vậy, các mẹ nên tham khảo nhiều vấn đề xung quanh để sữa về nhiều hơn, hút hiệu quả hơn nhé!

Trong những vấn đề trên, chọn size phễu cũng là một yếu tố quan trọng giúp mẹ hút sữa được nhiều. Nếu chọn sai, mẹ vừa không hút được sữa lại có thể gây đâu nhức ngực nữa đấy. Cùng mẹ Vân chọn size phễu phù hợp với cơ thể nha.

Chọn size phễu cho máy hút sữa

Size phễu chính là kích thước (dài, rộng, sâu) của phễu máy hút sữa. Hiện nay, chỉ có máy hút sữa Medela có nhiều size phễu nhất, còn các hãng khác hạn chế hơn.

Máy hút sữa Medela được thiết kế có 4 kích thước phễu chính. Gồm size S (21mm), size M (24mm), size L (27mm), size 30mm, 36mm là lớn nhất. Còn lại các hãng máy hút sữa khác sản xuất size trung bình 24mm là chủ yếu.

Các size phễu máy hút sữa Medela

Cách dùng phễu chụp vú đúng nhất:

Để hút sữa hiệu quả, yếu tố chọn size phễu hút sữa thực sự rất quan trọng. Phễu vừa với ngực mẹ giúp mẹ hút sữa được nhiều, êm ái và không gây đau. Ngược lại, chọn phễu sai thậm chí khiến mẹ stress vì hút sữa không hiệu quả đấy.

Chọn được phễu phú hợp là khi lắp đúng vào ngực mẹ phải vừa khít, không ép ngực để sữa chảy dễ hơn. Còn muốn chọn đúng size, các mẹ nên tự trả lời những câu hỏi sau đây:

– Đầu ti đã đặt đúng vào tâm của ống phễu ở máy hút sữa chưa? Nếu đúng thì đầu ti của mẹ phải vừa khít với trung tâm của ống phễu luôn nhé!

– Khi đã chọn được size phễu, bật máy hút sữa lên và chú ý:

+ Đầu ti có thể cử động được trong ống phễu không?

+ Xem các mạch Areola (ở quầng thâm xung quanh vú) có bị hút vào ống phễu không? Nếu mẹ đặt đúng cách và size chuẩn thì quầng thâm này nằm yên ở trên phễu nhé. Không bị hút vào.

+ Khi hút sữa, mẹ có thấy hay cảm nhận được những cử động đều đặn nhịp nhàng của ngựa hay không?

+ Sau khi kết thúc việc hút sữa, mẹ cảm thấy bầu ngực đã cạn sữa chưa? Sữa có đảm bảo được hút hết?

+ Sau khi dùng, mẹ thấy thoải mái hay không? Đầu ti của mẹ không bị đau chứ?

Nếu có một câu trả lời trái ngược chứng tỏ mẹ chọn size phễu chưa đúng nhé! Hoặc có thể mẹ đặt phễu chưa đúng cách. Còn nếu các câu trả lời đều tốt thì mẹ có thể yên tâm vì mọi thứ đã đúng chuẩn nhé.

Tuy nhiên, hiệu quả máy hút sữa còn phụ thuộc vào tình trạng sữa mẹ và các yếu tố khách quan khác. Chính vì vậy, mẹ cần tìm hiểu kĩ hơn để hút được nhiều sữa nuôi con nhé.MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG