Làm cách nào để phân biệt sản phẩm máy hút sữa không chứa chất BPA

Các mẹ thường được tư vấn rằng sản phẩm không chứa chất BPA khi đi mua sắm đồ cho trẻ. Hay trong những bài viết giới thiệu về máy hút sữa có nhắc tới chất BPA. Vậy các mẹ đã biết BPA là gì? Và tại sao khi đi mua đồ dùng cho trẻ, nhất là máy hút sữa, các mẹ nên chọn sản phẩm free BPA không? Cùng mayhutsuadannag.com tìm hiểu về vấn đề này để chăm con tốt hơn nhé!

Chất độc BPA là gì?

may-hut-sua-medela
Máy hút sưã Medela Free Style – sản phẩm không có chất BPA

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, BPA là chất có trong nhựa Polycarbonate. Hóa chất được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất nhựa PC. Và tên đầy đủ của chất này đó là Bisphenol A.

Đây là một chất độc, có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của bé nếu bị nhiễm. Bên cạnh đó, nếu chất này nhiễm sâu vào cơ thể còn gây tổn thương não. Ngoài ra, còn làm rối loạn thần kinh và còn một số bệnh khác nữa không thể lường trước được.

Chính vì vậy, khi mẹ quyết định mua một món đồ nào đó cho bé bằng nhựa, nhất định phải xem chất liệu của nó như thế nào. Đặc biệt là máy hút sữa, bình sữa, những vật dụng tiếp xúc với sữa vào cơ thể bé. Các mẹ bỉm  sữa nên tìm hiểu để đảm bảo an toàn cho bé yêu nhé!

Vậy chất độc BPA ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe bé yêu?

– BPA là một chất cực kì độc hại, ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận sinh dục của trẻ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ, chất độc này khiến bộ phận sinh dục của trẻ phát triển không bình thường.

– Chất độc BPA gây tổn thương não bộ non nớt của trẻ, khiến não bị suy hóa. Và hậu quả để lại thì không thể lường trước được.

– Theo nghiên cứu, chỉ cần một lượng cực nhỏ chất BPa cũng có thể ảnh hưởng cực lớn đến thai nhi. Tuy nhiên, lại chưa có con số của thể mẹ nhiễm phải bao nhiêu chất độc này thì mới ảnh hưởng đến bé.

Thông tin này đưa ra chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều mẹ trẻ hoang mang. Nhịp sống hiện đại, công nghiệp phát triển, thật khó để nhận biết được sản phẩm tốt trong thị trường. Chính vì vậy, khi mẹ sắm máy hút sữa cho con, mẹ nên tìm hiểu thật kĩ những sản phẩm và chất liệu làm ra nó nhé!

su-dung-may-hut-sua
Bình trữ sữa Medela cao cấp và an toàn ( không có chất BPA)

Làm sao để mẹ phân biệt được sản phẩm không chứa chất BPA

Các mẹ không nên hoang mang quá khi đọc được những thông tin này nhé. Bởi vì nhiều nhà sản xuất lớn đã chủ động sản xuất những sản phẩm free BPA, để bảo đảm an toàn cho bé.

Cách phân biệt:

– Sản phẩm có chứa BPa thường thì có màu nhựa trong hơn, cứng hơn

– Trên sản phẩm có kí hiệu mũi tên xoay thành hình tam giác có số 7 hoặc PC giữa .

Còn sản phẩm không có BPA màu nhựa đục hơn, độ dẻo cao hơn. Cõ chữ tượng hình phi hoặc chữa PP ở đáy sản phẩm.

Các mẹ yên tâm vì hiện nay các sản phẩm không có chứa BPA được tin dùng rất nhiều. Vì dụ như máy hút sữa Medelamáy hút sữa Spectra,  máy hút sữa Unimom, …

Hãy là bà mẹ bỉm sữa thông thái nuôi con thật chuẩn nhé các mẹ!