LIKE US ON FACEBOOK

Cách mẹ Mỹ nuôi con toàn diện như thế nào?

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, các bà mẹ trẻ ngày càng muốn dành cho những sinh linh bé bỏng của mình những gì tốt nhất trong cách chăm sóc và nuôi dạy. Mỗi quốc gia, khu vực sẽ có những phương pháp khác nhau, và phương pháp của mẹ Mỹ cũng có rất nhiều điều hay để chúng ta học hỏi. Hãy cùng khám phá kinh nghiệm nuôi dạy con nhỏ của mẹ người Mỹ như nào nhé.

  1. Nuôi con bằng sữa mẹ

Đầu tiên, để có được những giọt sữa đầy dưỡng chất, các mẹ cần phải biết cách vắt sữa sao cho đúng cách. Các mẹ có thể vắt bằng tay hoặc bằng máy, nhưng điều quan trọng nhất là phải bảo quản sữa đúng cách và hợp vệ sinh.

Việc hút sữa sẽ giúp bạn xây dựng nguồn sữa dự trữ cho bé. Nó cũng giải quyết những cơn căng tức ngực và giúp duy trì nguồn sữa mẹ khi bạn đã đi làm trở lại. Bạn nên bắt đầu hút sữa khi bé được 3 – 4 tuần tuổi, vừa để bé làm quen với việc bú hoặc uống sữa trong bình, vừa để giúp bạn dự trữ được nhiều sữa mẹ trong tủ lạnh.

sua-me-hut-ra-de-duoc-bao-lau

Sau đó là hâm sữa nóng và tiệt trùng bình sữa khi mỗi lần chuẩn bị cho bé bú. Các mẹ Mỹ thường có xu hướng dùng sản phẩm chuyên dụng để cho hiệu quả tốt nhất.

  1. Giấc ngủ cho con

Các mẹ đều biết, bé sơ sinh cần được ngủ nhiều hơn so với người trưởng thành vì trí não bé được phát triển ngay trong lúc ngủ.

Để đảm bảo giấc ngủ của con được sâu, tư thế ngủ là điều vô cùng quan trọng. Các mẹ có thể sử dụng gối chặn ngủ để giữ tư thế ngủ của con và chống trào ngược dạ dày cho con với độ kê cao vừa đủ của gối.

Với các mẹ Mỹ, việc cho bé ngủ riêng cũng là điểm khác biệt so với các phương pháp ở các nước khác. Với gối chặn mẹ có thể hoàn toàn an tâm về sự an toàn cho bé khi ngủ riêng.

1108_Thefirstyears-33

  1. Ăn dặm tự chỉ huy

Vào khoảng tháng thứ 7 và tháng thứ 9, bé sẽ bắt đầu hình thành những kỹ năng thích hợp để cầm, nắm thực phẩm. Bố mẹ sẽ thấy con bắt đầu nhặt đồ vật bằng ngón cái, ngón trỏ và bàn tay của mình. Bé cũng biết đưa đồ vật vào miệng mình một cách nhanh gọn, chính xác. Đây chính là lúc thích hợp để khởi đầu ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy.

1108_Thefirstyears-4 1108_Thefirstyears-5

Đối với các mẹ Mỹ, việc để con có thể tự chủ động chọn đồ ăn và cầm nắm đồ ăn của mình không những chỉ tập cho bé tính tự lập, tập làm quen với thời gian ngồi dùng bữa chung với gia đình mà quan trọng hơn hết là giúp phát triển những kỹ năng, giác quan đầu đời của bé.

Hãy đầu tư những dụng cụ chén, dĩa, muỗng đầy màu sắc sinh động với thiết kế thân thiện với tầm tuổi và chất liệu an toàn để bé có thể ăn dặm tự chỉ huy mẹ nhé!

  1. Vệ sinh cho bé đúng cách

Ngoài việc vệ sinh răng, nướu, mũi, tai, móng tay…cho bé, các mẹ Mỹ thường khá là chú trọng thời gian vui chơi, tận hưởng của bé trong lúc tắm. Các mẹ có thể sử dụng thêm những phần thau tắm có giá đỡ chống trượt để tăng thêm phần dễ dàng cho mẹ và an toàn cho bé mẹ nhé.

1108_Thefirstyears-6

Ba mẹ xem thêm bài viết :

Mẹ đã biết cách trữ sữa đúng cách chưa???

——————————————————————

Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Máy hút sữa tại Đà Nẵng – eBaby Shop

 

Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng

Phone: 0903 57 53 56

Facebook: https://www.facebook.com/mayhutsuataidanang/

Tags:

Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG