LIKE US ON FACEBOOK

Chiêu “độc” rèn bé bú bình

Mẹo dưới đây giúp mẹ tha hồ yên tâm đi làm vì bé sẽ bú bình ngoan như cún con, không quấn đòi ti mẹ nữa.

Mẹ sắp phải đi làm mà bé vẫn quấn mẹ, đòi bú sữa mẹ. Hãy thử tham khảo một số mẹo “lạ” nhưng cực hiệu nghiệm dưới đây để bé cai được ti mẹ và chịu bú bình ngoan ngoãn.

Ngụy trang cho bầu sữa mẹ

Mẹ có thể bôi thuốc đắng cloxit lên bầu sữa của mình. Đây là loại thuốc an toàn và khi bé ngậm ti vào miệng, cảm nhận được vị đắng sẽ phải nhả ra ngay lập tức nên thuốc cũng không kịp đi vào cơ thể bé. Chỉ cần thực hiện đều đặn vào đúng cữ bú mẹ của bé, bé sẽ không dám đòi ti mẹ nữa.

Ăn đồ ăn có mùi lạ, khó chịu (chẳng hạn như tỏi) cũng là cách hiệu quả để bé tránh xa ti mẹ vì sữa mẹ “có mùi”.

Ngoài ra, mẹ có thể tô son, vẽ hình thù kì quái đáng sợ lên ti mẹ, bé nhìn thấy sẽ hoảng sợ mà không dám bú nữa.

be-bu-binh

Ngụy trang cho bầu sữa mẹ trở nên kém hấp dẫn thì bé đành phải bú bình ngay thôi! (Ảnh minh họa)

Khi đó, mẹ hãy nhẹ nhàng giới thiệu bé đến với món “ti bình”, bé sẽ tiếp nhận “đồ mới” dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên thận trọng với phương pháp này vì tuy bé cai được sữa nhưng cũng có thể bé “cai mẹ” luôn.

 

Cho bé bú sữa mẹ trong bình

Nếu ban đầu tập cho con bú bình mà để bé uống luôn sữa công thức thì sẽ rất khó để các bé quen được. Để bé khỏi bỡ ngỡ vì phải đối phó đột ngột với sự thay đổi cả từ “ti mẹ” và “sữa mẹ”, mẹ nên vắt sữa của mình vào bình cho bé ti. Khi bé đã dần quen với chế độ mút sữa trong bình thì mới bắt đầu chuyển sang đổi vị sữa trong bình được.

 

“Lạnh lùng” khi cho con bú

Khi bé tập làm quen với việc ti bình, mẹ vẫn phải xen kẽ vào đó những cữ bú mẹ vì bé chưa thể thích nghi hoàn toàn với việc không đụng đến bầu vú mẹ. Tuy nhiên, mẹ nên “làm mặt lạnh” với con một chút, giảm ôm ấp, vuốt ve bé, tránh tình trạng bé nhõng nhẽo vì số lần ti mẹ đang bị cắt bớt đi, mỗi lần được bú mẹ là lại được thể “làm nũng” hơn.

 

Chọn ti giả giống ti mẹ

Để bé có cảm giác giống như vẫn đang bú sữa mẹ, hãy chọn cho bé những núm vú giả có chất liệu mềm mại, hình dáng và tốc độ chảy sữa càng giống ti mẹ càng tốt.

Bình sữa comotomo được thiết kế gần giống ti mẹ nhất thị trường, dành riêng cho những bé không chịu bú ti mẹ được làm từ chất liệu 100% silicon với bầu ti mềm.

Chọn thời cơ “vàng”

Đối với những bé dễ tính, mẹ có thể tập cho bé ti bình lúc bé đang đói, đang thức. Với bé khó tính hơn, mẹ nên chớp thời cơ lúc con đang buồn ngủ, mắt lơ mơ để bé ti bình. Lúc này bé đang có phản xạ mút cao nên dễ chấp nhận núm vú giả hơn. Tuy nhiên, tránh đưa bình cho bé ti lúc bé đã ngủ say, ngạt mũi hay ho, sẽ dễ dẫn đến hóc nghẹn, ngạt thở rất nguy hiểm.

 

Để người khác cho bé bú

Sự xuất hiện của mẹ sẽ làm bé nhớ đến bầu sữa mẹ ấm áp, êm ái, ngọt ngào, vì thế mà khó lòng dụ nổi bé đến với bầu sữa giả. Mẹ có thể nhờ bố hoặc những người thân trong gia đình tập cho bé ti bình để bé chấp nhận dễ hơn.


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG