Chống tắc sữa hiệu quả với máy hút sữa Medela

Tắc tia sữa là vấn đề rất nhiều mẹ bỉm sữa gặp phải sau sinh. Điều này khiến các mẹ vô cùng lo lắng vì hậu quả của nó gây ra như viêm, sưng, không thể cho con bú,… Chưa kể, nếu bị tắc tia sữa lâu dài còn có nguy cơ khiến mẹ mất sữa sớm. Hiểu được điều này những bà mẹ sắp sinh và mới sinh nên chủ động tìm hiểu cách phòng ngừa. Hôm nay mẹ Vân shop xin chia sẻ các chống tắc tia sữa hiệu quả với máy hút sữa Medela.

Nguyên nhân khiến mẹ tắc tia sữa

– Mẹ nhiều sữa quá, con bú không hết khiến tình trạng dư thừa, ứ sữa dẫn đến tắc tia sữa

– Mẹ vệ sinh đầu ti không kĩ khiến đầu ti bị viêm, sữa không chảy ra được gây tắc.

– Các mẹ mới sinh chưa kích sữa được, lượng sữa đầu đặc quánh bị ứ khiến tắc tia sữa.

Cách thông tắc tia sữa hiệu quả

tac-tia-sua
Massage giúp chữa tắc sữa hiệu quả

1. Dùng tay ép, massage

Đây là cách điều trị tình trạng tắc tia sữa theo dân gian. Trước kia nếu mẹ bị tắc sữa, sẽ dùng tay ép xung quang ngực và xoa bóp nhẹ nhàng. Cách này rất mất công lại gây đau đớn cho mẹ nên hiện nay ít ai sử dụng.

Hơn nữa, nếu chữa bằng cách này đòi hỏi người ép hoặc massga phải có kĩ thuật. Nếu không hiệu quả mang lại không cao, để lâu ngày tình trạng nặng hơn gây viêm.

2. Dùng máy hút sữa Medela 

su-dung-may-hut-sua-chua-tac-sia-sua
Sử dụng máy hút sữa giúp chống tắc tia sữa hiệu quả

Với các sử dụng các dụng cụ vắt sữa hay máy hút sữa thì khoa học hơn. Chưa hết, cách này còn giúp mang lại hiệu quả cao hơn cũng như giảm đau đớn cho mẹ bỉm sữa. Hiện nay, dòng máy hút sữa Medela có rất nhiều sản phẩm giúp mẹ giải quyết vấn đề tắc tia sữa. Từ máy hút bằng tay, bằng điện, loại một bên hay hai bên, thậm chí có dòng trang bị chế độ massage giảm đau hiệu quả.

Tham khảo cách chữa tắc sữa bằng máy hút sữa:

Các dòng máy hút sữa bao gồm:

– Medela Free Style: máy hút sữa điện đôi cao cấp nhất của nhà Medela. Máy được trang bị công nghệ tiên tiến, chế độ hút đa dạng hiện đại nhất. Ngoài ra, thiết kế và cấu tạo của máy cũng hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được mọi yêu cầu của mẹ bỉm sữa.

– Medela Swing Maxi: dòng máy có động cơ chạy êm nhất của nhà Medela. Ngoài ra, máy cũng có chế độ hút điện hai bên giúp mẹ chữa tắc tia sữa nhanh chóng.

– Medela Pump in Style Advanced (có phiên bản rút gọn): động cơ máy chạy cực khỏe, thiết kế tiện lợi, trang bị massage không đau. Vấn đề tắc tia sữa sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

– Medela Harmony: máy bằng tay, tuy hơi mất công và hiệu quả chưa cao. Nhưng cũng có thể đáp ứng nhu cầu của mẹ.

>>> Thông tin hữu ích:

Máy hút sữa Medela Swing Maxi – sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ sau sinh

Giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Những thương hiệu máy hút sữa đáng mua nhất hiện nay

Thực hư chuyện sử dụng máy hút sữa có thể làm mẹ mất sữa – Đà Nẵng