LIKE US ON FACEBOOK

5 dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh (chuyển dạ)

Thông thường khi mang thai người ta hay nói “9 tháng 10 ngày” sẽ sinh đứa bé ra. Nhưng thực tế hiếm thấy ca nào lại sinh đúng ngày như vậy. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều dấu hiệu xung quanh việc sinh con giúp mẹ bầu dự đoán dễ dàng ngày sinh con. Mặc dù ai cũng nôn nóng để được gặp thiên thần nhỏ. Nhưng khi có những dấu hiệu sau đây mẹ nên đến bác sĩ để được chuẩn đoán về ngày sinh nhé!

5 dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp lâm bồn

1. Sa bụng ( bụng bầu tuột xuống) là dấu hiệu sắp sinh

Bé sẽ dịch chuyển xuống phía khung xương chậu khi gần tới ngày sinh. Tuy nhiên, đó là dấu hiệu khá rõ ràng cho những mẹ sinh con lần đầu thô nhé. Dấu hiệu này cho thấy thời điểm sinh bé chỉ tầm 1 tuần nữa thôi. Với những mẹ đã vượt cạn lần hai, dấu hiệu này rất mơ hồ.

Khi có dấu hiệu này thì thời điểm sinh bé đã đến gần hơn và người mẹ sẽ có cảm giác đi lại khó khăn hơn. Tuy nhiên, điều này lại khiến hệ hô hấp của mẹ dễ chịu hơn vì con không còn ở trên chèn ép phổi của mẹ nữa.

2. Cổ tử cung bắt đầu mở

tu-the-ngu
Dấu hiệu cổ tử cung mở cho thấy mẹ bầu đã gần kề ngày vượt cạn

Khi nhận thấy dấu hiệu này chứng tỏ ngày vượt cạn đã gần kề lắm rồi đó mẹ bầu nhé. Mỗi mẹ sẽ có tốc độ vượt cạn khác nhau nhưng dấu hiệu chuẩn để chào đón con yêu đó ạ. Tốt nhất khi có dấu hiệu này nên đi khám bác sĩ để có lời khuyên chuẩn xác nhé!

3. Không còn tăng cân nữa

Ở đoạn cuối thai kỳ, cân nặng của mẹ bầu không còn tăng lên rõ rệt nữa mà có chiều hướng đi xuống. Thậm chí có mẹ còn bị tụt vài kg là chuyện thường. Giảm cân có thể do lượng nước ối giảm xuống chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn sắp tới. Các mẹ cũng đừng lo lắng nhé. Vì điều này là hoàn toàn bình thường khi mẹ có dấu hiệu sinh con.

4. Cả ngày mệt mỏi và chỉ muốn nằm nghỉ ngơi

me-bau-sap-sinh
Mẹ bầu gần sinh thường hay mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi nhiều hơn

Vào giai đoạn này, có một số mẹ bầu sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Bụng thì ngày càng to vượt mặt, cồng kềnh hơn. Điều này khá khó chịu và mẹ có thể không ngủ được tròn giấc. Bởi vậy, nghỉ ngơi là điều cần thiết ,ẹ nhé! Bất cứ khi nào cần nghỉ hãy cố gắng chợp mắt thay vì ráng gồng.

5. Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Tình trạng bị chuột rút sẽ có thể xuất hiện với tuần suất nhiều hơn. Chưa hết còn có thể bị đau hai bên háng và phần lưng. Đặc biệt nếu mẹ lần dầu sinh con, cảm giác này sẽ càng mãnh liệt hơn, giống như lúc còn con gái mà tới tháng vậy. Lúc này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

Lưu ý:

– Khi bị vỡ nước ối hoặc có cơn đau bất thường mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay nhé. Vì đây là dấu hiệu cực gần với thời điểm vượt cạn. Có nhiều người lầm tưởng việc vỡ nước ối là mẹ bầu sẽ sinh ngay. Tuy nhiên, chỉ một số ít mẹ sinh ngay sau khi vỡ nước ối thôi, còn hầu hết sẽ chịu đựng cơn đau và sinh sau đó tầm vài giờ.

– Bị ra máu hay dịch âm đạo có lẫn máu tươi, không phải màu nâu hay hồng nhạt

– Bị vỡ ối, nhất là khi dịch chảy ra có màu xanh lá hay nâu vì đây có thể là “phân su” của bé, đây là phân thải đầu tiên trong đời bé và bé sẽ gặp nguy hiểm khi bé hít hay nuốt phải nó trong khi sinh.

– Cảm thấy hoa mắt, đau đầu hoặc đột nhiên cơ thể bị sưng phù hay chứng sưng phù trở nên nghiêm trọng vì đây là triệu chứng của tiền sản giật hay tăng huyết áp thai kỳ.

Khi nhận thấy một trong 5 dấu hiệu sắp sinh ở trên mẹ bầu cần nhanh chóng thông báo cho người thân và tới bệnh viện phụ sản gần nhất để được hỗ trợ nhé!

>>> Thông tin hữu ích:

Máy hút sữa Medela Swing Maxi – sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ sau sinh

Giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Những thương hiệu máy hút sữa đáng mua nhất hiện nay

Thực hư chuyện sử dụng máy hút sữa có thể làm mẹ mất sữa – Đà Nẵng


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG