LIKE US ON FACEBOOK

Nên chọn máy hút sữa bằng điện hay bằng tay?

Máy hút sữa hiện nay rất đa dạng nhưng vẫn được chia ra làm hai loại cơ bản : bằng điện và bằng tay. Và hai loại này cũng sẽ đáp ứng riêng được nhu cầu của từng nhóm khách hàng khác nhau. Mỗi loại đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng. Chính vì thế hôm nay các mẹ cùng Mẹ Vân Shop điểm lại những ưu và nhược điểm của 2 dòng máy này nhé!

Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony

1. Máy hút sữa bằng tay

– Có rất nhiều loại máy hút sữa bằng tay trên thị trường với đủ mức giá và thiết kế. Có thể cách sử dụng và hiệu năng khác nhau giúp các mẹ có thể lựa chọn dễ dàng hơn

– Máy và phụ kiện đều đầy đủ nên mẹ bỉm không cần lo lắng về vấn đề này. Chưa bàn về hiệu quả nhưng chắc chắn vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu đó là việc hút sữa.

– Phễu hút sứa cũng có nhiều kích cỡ giúp mẹ lựa chọn được dễ nhất. Một size phễu vừa vặn không những giúp hiệu quả hút sữa tăng cao mà còn giảm đau rất tốt. Giúp mẹ cảm thấy thoải mái nhất khi hút sữa.

– Các sử dụng đơn giản, không lo lắng về vấn đề nguồn điện

– Thiết kế nhỏ gọn giúp mẹ mang theo dễ dàng. Có thể mang đi làm, đi ra ngoài và thậm chí là đi du lịch.

– Giá thành hợp lý. Đối với những mẹ không có điều kiện kinh tế cao có thể sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề giá cả.

Tuy nhiên ngoài ưu điểm thì chắc chắn cũng sẽ có nhược điểm khi mẹ dùng máy hút sữa bằng tay:

– Hiệu quả hút sữa không được cao

– Dùng tay nên sẽ tốn sức và thời gian hút sữa

– Chỉ đáp ứng được việc hút sữa nếu mẹ có sẵn sữa hoặc hút bớt do sữa quá nhiều. Nếu mẹ muốn giải quyết vấn đề khác như kích sữa, chữa tắc sữa sau sinh,… Thì chắc chắn, máy hút sữa bằng tay không phải là lựa chọn phù hợp.

2. Máy hút sữa bằng điện

Các loại máy hút sữa bằng điện hiện nay

Hiện nay trên thị trường, mẫu mã vè công nghệ của các loại máy hút sữa cực kì đa dạng. Nhờ chế độ hút thông minh cùng hiệu quả mà nó  mang lại thì số lượng mẹ sau sinh tin dùng ngày một tăng cao. Với nhưng ưu điểm vượt trội:

– Hút bằng điện nên không tốn sức.

– Có mẫu hút một bên vag hai bên. Đa dạng cho mẹ lựa chọn

– Hút bằng điện và hai bên giúp tiết kiệm thời gian hút xuống còn một nửa. Mẹ sẽ có thêm nhiều thời gian đề nghỉ ngơi.

– Phù hợp với những mẹ cần hút sữa trong thời gian dài. Muốn duy trì nguồn sữa mẹ để nuôi con. Để đáp ứng được điều này chắc chắn tần suất hút sữa phải tăng lên. Chính vì vậy, máy hút sữa bằng điện là lựa chọn tốt nhất và ưu tiên hàng đầu.

– Có nhiều loại máy hút sữa có công nghệ hút được cải tiến. Chế độ hút sữa hai pha, hai giai đoạn: kích thích và hút sữa. Hút sữa mô phỏng theo việc bú sữa của bé  giúp mẹ thoải mái hơn, bớt khó chịu hơn.

– Trang bị chế độ massage không đau giúp kích thích sữa về nhiều hơn, hiệu quả hút sữa cao hơn.

– Động cơ hút mạnh mẽ phù hợp với những mẹ muốn kích sữa, chữa tắc sữa sau sinh,…

– Ngoài ra mỗi dòng của mỗi hãng khác nhau sẽ đi kèm với các công nghệ thông minh, giải quyết tối đa nhu cầu về sữa.

Nhược điểm là máy hơi to so với máy hút sữa bằng tay nên việc bỏ vào túi xách là điều khó khắn. Chưa kể việc động cơ chạy có thể làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Trêm đây là những đánh giá sơ bộ về hai dòng máy hút sữa bằng tay và bằng điện. Chắc chắn qua những đánh giá này, mẹ bỉm sữa sẽ dễ dàng xác định nhu cầu và chọn cho mình chiếc máy hút sữa phù hợp nhất. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý rằng dù dùng loại máy hút sữa nào thì mẹ cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn khi dùng. Ngoài ra, nếu có vấn đề phát sinh cần ngưng dùng ngay và tham khảo ý kiến chuyên gia.

Chúc các mẹ thành công, nuôi con khỏe mạnh và thông minh nhé!

>>> Thông tin hữu ích:

Chống tắc sữa hiệu quả với máy hút sữa Medela

Máy hút sữa Spectra S9 Plus – Đà Nẵng

Máy hút sữa Medela Swing Maxi – sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ sau sinhMUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG