LIKE US ON FACEBOOK

Giải pháp nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ quá bận rộn

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là điều bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà mẹ không thể làm trọn vẹn được điều đó. Bài viết sau đây mevanshop.com sẽ chia sẻ với các mẹ bận bịu làm việc giải pháp nuôi con hiệu quả nhất.

Khỏi phải bàn cãi khi ai cũng biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển của con. Trong sữa mẹ, có rất nhiều dưỡng chất tốt và sự đề kháng vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, nếu cho con bú sữa ngoài thay sữa mẹ chỉ vì lí do bận rộn thì quả thật đáng trách nếu mẹ không học ngay những giải pháp sau đây.

nuoi-con-bang-sua-me
Sữa mẹ là nguồn sinh dưỡng hoàn hảo nhất cho con

Giải pháp nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ quá bận rộn

1. Giải pháp sử dụng máy hút sữa

Mẹ bận đi làm sau sinh, công việc không thể bỏ bê nhưng con lại cần nguồn sữa quý giá của mẹ? Thật khó khăn. Tuy nhiên, một chiếc máy hút sữa lại có thể giải quyết gọn gàng vấn đề này. Có nhiều loại máy hút sữa, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả mẹ nên sử dụng máy hút sữa điện, hai bên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa, với nhiều tính năng công dụng riêng. Mẹ sẽ dễ dàng để lựa chọn được chiếc máy hút sữa phù hợp hơn cho mình.

HOT! ĐANG CÓ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CỰC HẤP DẪN CHO MẸ KHI MUA MÁY HÚT SỮA MEDELA TRONG THÁNG 8 >>> XEM NGAY!!!

nuoi-con-bang-sua-me
Sử dụng máy hút sữa là giải pháp nuôi con hiệu quả cho các mẹ bận rộn

2. Giải pháp: vắt sữa

Giải pháp này cũng khá hiệu quả cho mẹ thay vì phải để con yêu ăn sữa ngoài. Mặc dù vậy, cách này lại tốn khá nhiều thời gian và hiệu quả thì không cao như sử dụng máy hút sữa. Vì vắt sữa mẹ phải làm hoàn toàn thủ công và chuẩn bị cũng lâu hơn đôi chút.

3. Những chú ý quan trọng khi mẹ quá bận rộn

– Vệ sinh tay và ngực sạch sẽ là điều đầu tiên và phải luôn ghi nhớ. Nếu mẹ làm qua loa, không chỉ ảnh hưởng tới sữa cho con mà còn khiến mẹ có nguy cơ viên nhiễm đầu ti.

– Tiệt  trùng tất cả dụng cụ trữ sữa.

– Uống nhiều nước và sữa ấm để cơ chế tiết sữa làm việc hiệu quả hơn.

– Để tránh bị gỉ sữa mẹ nên mặc một chiếc áo len mỏng sau khi hút sữa. Khi sữa gỉ, áo len có thể thấm hút tốt hơn.

– Hút sữa càng nhiều càng thường xuyên thì tốt hơn. Vì hút nhiều lần sữa sẽ tiết được nhiều hơn, duy trì nguồn sữa lâu dài, ổn định hơn.

– Khi bảo quản sữa, mẹ nên ghi chú ngày tháng lên bình sữa hoặc túi trữ sữa để dễ dàng kiểm soát sữa cũ mới.

Trên đây là giải pháp rất hiệu quả được rất nhiều mẹ bỉm sữa bận rộn áp dụng thành công rồi đấy. Các mẹ nếu quá bận với công việc hãy áp dụng đúng cách để giảm bớt áp lực khi nuôi con nhé! Chúc các mẹ khỏe, nuôi con mau lớn, đáng yêu!


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG