Dùng máy hút sữa có làm mất sữa không?

Dùng máy hút sữa để hỗ trợ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đã rất quen thuộc với các bà mẹ Việt trong những năm gần đây. Bên cạnh việc chăm con hàng ngày, mua sắm các thiết bị hỗ trợ thì việc mau máy hút sữa dùng cũng được mẹ lưu tâm.

Tuy nhiên, có một điều khiến nhiều mẹ trẻ quan râm đó là có hay không “tin đồn” dùng máy hút sữa làm mất sữa mẹ. Quả thật điều này gây hoang mang có các mẹ cả một thời gian dài.  Hôm nay, Máy hút sữa Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho cấc mẹ thông tin về những hiệu quả máy hút sữa mang lại giúp mẹ yên tâm chăm con nhé!

dung may hut sua
Sử dụng máy hút sữa là giải pháp nuôi con rất hiệu quả 

Dùng máy hút sữa có làm mẹ mất sữa không?

Là một thiết bị hỗ trợ tốt cho các mẹ sau sinh, giải quyết vấn đề về kích sữa, tắc sữa, hút sữa dự trữ khi mẹ bận rộn,… Máy hút sữa nghiễm nhiên trở thành một trợ thủ đắc lực cho các mẹ. Mặc dù vậy, vẫn cón rất nhiều mẹ băn khoăn “liệu dùng máy hút sữa có làm mất sữa không?”. Có tin đồn rằng lạm dụng máy hút sữa nhiều, sau vài tháng dùng sẽ dẫn đến mất sữa. Thực hư thông tin đó thế nào?

Sử dụng máy hút sữa giúp sữa mẹ về nhiều, đều và lâu dài hơn!

– Khi bị tắc sữa

– Sữa ít, muốn kích sữa

– Bị căng tức sữa sau sinh

– Con không chịu bú

– Muốn hút sữa dự trữ khi mẹ vắng nhà

Một trong những lí do trên cũng đủ để mẹ phải nghĩ ngay đến việc sắm một chiếc máy hút sữa rồi đó.

dung may hut sua
Kích sữa mẹ chỉ là chuyện nhỏ khi sử dụng máy hút sữa

Theo cơ chế tiết sữa của cơ thể mẹ, sữa sẽ tiết ra khi có tác động từ phản xạ bú hay mút đầu vú. Nếu con không chịu bú mẹ, phản xạ này sẽ thưa dần, phán tín hiệu cho cơ thể mẹ thông báo rằng sữa không cần tiết nhiều dẫn đến việc sữa ngày càng ít dần đi.

Nếu sữa mẹ nhiều, bé bú không hết, mẹ cũng không vắt bỏ sữa thừa sẽ dễ gây ra tính trạng tắc tia sữa, sữa vón cục, dễ gây viêm nhiễm đầu ti, gây ra mất sữa.

Vậy, để giải quyết tất cả những vấn đề này, điều cần thiết là mẹ phải sử dụng máy hút sữa ngay. Một chiếc máy hút sữa sẽ giúp mẹ thông tắc tia sữa, kích sữa về nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, sữa mẹ còn duy trì lâu dài hơn giúp mẹ hoàn toàn yê tâm nghĩ đến việc nuôi con 100% bằng sữa mẹ. Theo cơ chế tiêt sữa, nếu mẹ hút sữa ra đều đặn mỗi ngày, cơ thể sẽ phát tín hiệu đến những bộ phận sản xuất sữa, tiết sữa nhiều hơn và đều hơn để phục vụ đủ nhu cầu. Nhờ vậy, sữa mẹ không những nhiều và còn đều và lâu dài hơn khi mẹ sử dụng máy hút sữa đó.

3. Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa mẹ cần biết

Mặc dù dùng máy hút sữa rất tốt nhưng mẹ không được sử dụng tùy tiện mà phải tuân thủ đúng những quy tắc sau. Vừa đảm bảo an toàn cho mẹ và bé vừa giúp hiệu quả cao hơn. Nếu làm sai không những không hút được sữa mà còn có nguy cơ gây hại cho cả mẹ và bé nữa đó. Vậy phải làm sao để hút sữa đúng cách đây?

dung may hut sua
Massage ngực trước khi hút sữa sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Các mẹ chú ý nè:

– Phải đọc thật kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh nhầm lẫn và thực hiện đúng theo chỉ dẫn

– Vệ sinh tay và tiệt trùng dụng cụ, đồ trữ sữa là điều mẹ phải khắc cốt ghi tâm khi hút sữa.

– Tâm lý thoải mái, thả lỏng cơ thể, không lo lắng nhiều

– Chọn được vị trí ngồi thích hợp, không khó chịu

– Mẹ nên massage ngực hoặc chườm khăn ấm lên ngực trước khi hút sữa giúp kích thích sữa về

– Phễu hút sữa phải vừa với đầu ti, nếu không vừa nên yêu cầu bán hàng đổi lại

– Thời gian hút sữa phải tuân thủ đúng lịch trình, cách 2-3 tiếng hút một lần và không quá 5 lần trên một ngày.

– Uống nhiều nước và sữa ấm để sữa về nhiều hơn

– Nếu mẹ dùng máy hút sữa, có thể hút được hai bên cùng lúc. Nếu chỉ vắt sữa bằng tay, mẹ phải đảm bảo rằng hút cạn một bên trước khi vắt bên còn lại nhé!

– Nếu có bất cứ vấn đề gì mẹ cảm thấy khó chịu hoặc không ổn, hãy ngưng hút sữa ngay và nhờ chuyên gia, người bán hàng hiểu biết để được hướng dẫn và khắc phục.

Chắc chắn khi sử dụng các công cụ để hút sữa, mẹ nào cũng hi vọng mình sẽ hút được nhiều sữa nhất cho con yêu. Nhưng trên thực tếcó nhiều mẹ rất thất vọng ngay lần đầu tiên dùng vì lượng sữa hút ra được rất ít thậm chí không hút được giọt nào. Mẹ ơi! Đừng lo lắng nhé! Hãy thật bình tĩnh và thực hiện đúng như hướng dẫn trên để hiệu quả cao hơn nhé! Phải tự tin vào bản thân để có được nhiều sữa cho con yêu!

Những thông tin trên đây chắc hẳn sẽ khiến mẹ yên tâm dùng máy hút sữa rồi chứ? Chúc các mẹ thành công và nuôi con thật tốt nhé!

>>> Thông tin hữu ích: