9 kinh nghiệm hữu ích cho mẹ khi sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa hiện nay là trợ thủ rất hữu ích cho mẹ khi chăm con những tháng đầu đời. Nếu mẹ đã hoặc sẽ mua một chiếc máy hút sữa để hỗ trợ việc nuôi con tốt hơn thì nên lưu ý những điều cần thiết sau đây.

Sau khi sinh, mẹ sẽ bắt đầu phải đối mặt với một số vấn đề như: kích thích cho sữa nhanh về, làm thông tuyến sữa, sữa tắc sữa … Trong những trường hợp như vậy, chiếc máy hút sữa sẽ là một trong những giải pháp cực kì hữu hiệu. Chưa kể, khi bắt đầu đi làm, dụng cụ này sẽ giúp mẹ giải quyết nhiều vấn đề.

nuoi-con-bang-sua-me
Sử dụng máy hút sữa là giải pháp nuôi con rất hiệu quả cho các mẹ bận rộn

Khi sử dụng máy hút sữa để hỗ trợ việc cho con bú, mẹ cần phải lưu ý một vài điểm nhỏ như sau:

1. Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể.

2. Có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút bằng tay và máy hút dùng bằng điện. Máy hút tay có thể không tiện bằng máy chạy bằng điện nhưng tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế để mẹ có sự lựa chọn phù hợp.

3. Trước khi hút sữa, mẹ cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.

4. Phễu chụp núm vú sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, vì thế nếu mẹ cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy gọi điện đến nhà sản xuất để yêu cầu một chiếc phễu phù hợp hơn. Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu.

5. Để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn, hãy làm ẩm phễu trước khi sử dụng.

6. Mẹ nên sử dụng máy hút đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) để rút ngắn thời gian của mẹ. Nếu như mẹ chỉ dùng máy hút đơn, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa.

7. Nếu hút sữa đúng cách thì mẹ sẽ có cảm giác êm nhẹ như con đang bú. Nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy và tới gặp chuyên gia dinh dưỡng.

8. Mẹ nên sắm một chiếc tủ lạnh mini chỉ để bảo quản sữa cho bé sau khi hút, nếu không có điều kiện hãy dùng hộp có nắp đậy kính.

9. Mẹ nên uống thật nhiều nước và uống sữa bổ sung cho mẹ, ăn đủ 3 bữa bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé.

Nếu sử dụng máy hút sữa đúng cách, mẹ có thể cho bé dùng sữa mẹ đến tầm 2 tuổi trong khi vẫn đi làm bình thường mà không lo mất sữa nhé!

Một số sản phẩm máy hút sữa được ưa chuộng trên thị trường có thể mẹ quan tâm:

may-hut-sua-medela
Máy hút sữa Medela Pump rút gọn – Giá 2.900.000 vnđ

Máy hút sữa Medela pump rút gọn là sản phẩm bán rất chạy trên thị trường. Máy có cơ chế hút hai pha, hai bên, chạy bằng điện mang lại hiệu quả rất cao khi hút sữa. Với chế độ massage không đau, máy hút sữa Medela pump giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn, giảm đau tức ngực rất tốt.

may-hut-sua-medela
Máy hút sữa Medela Pump đầy đủ – Giá 3.800.000 vnđ
may-hut-sua
Máy hút sữa Spectra S1 Hàn Quốc –  Giá 4.050.000 vnđ

>>> Thông tin hữu ích: