LIKE US ON FACEBOOK

HÚT SỮA ĐÚNG CÁCH – ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHIỀU SỮA

Các bà mẹ sử dụng máy hút sữa thường trong các trường hợp sau:may-hut-sua-avent

 1. Trị tắt tia sữa
 2. Bé không chịu bú mẹ trực tiếp (*)
 3. Núm ti bị trầy nên đau khi bé bú trực tiếp
 4. Muốn tăng lượng sữa
 5. Tập cho bé bú bình

Theo ý kiến cá nhận của mình thì máy hút sữa là một phát minh vô cùng hữu ích cho các bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú, có thể tùy nhu cầu mà mỗi bà mẹ sử dụng máy hút sữa trong các giai đoạn khác nhau của quá trình nuôi con. Trong bài này mình xin chia sẻ cách sử dụng máy hút sữa và bí quyết đơn giản để hút được cạn bầu sữa (*) trong trường hợp bé hoàn toàn không bú mẹ (nếu bé có bú mẹ thì sẽ kết hợp với bé nên sẽ thay đổi một chút)

Chuẩn bị:

 1. Bộ dụng cụ hút sữa sạch và khô ráo
 2. Rửa tay thật sạch
 3. Chọn vị trí ngồi thoải mái
 4. Chuẩn bị thiết bị giải trí (tivi, sách, phone, hình của bé)

Thực hiện:

 1. Massage nhẹ ngực trong 1 – 2 phút.
 2. Bật máy hút sữa, tăng dần lực hút đến khi đầu vú cảm thấy hơi đau thì giảm lại một nấc. Đây là lựa hút mà cơ thể bạn thấy thoải mái nhất. Chìa khoá của thành công là kích thích được phản xạ ra sữa của cơ thể bạn.
 3. Hút bằng máy hút 1 bên (medela swing) thì hút hoán đổi nhiều lần, mỗi bên 3 -5 phút cho đến khi đến hết sữa cả 2 bên ngực. Nghỉ 5 phút lại hút mỗi bên 1 lần nữa, lớp sữa lần hút thứ 2 đặc, màu vàng chứa nhiều chất bổ giúp bé tăng cân. Tổng thời gian hút khoảng 30 – 40 phút.

Hút bằng máy hút 2 bên (medela pump in style advanced): thì đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, tổng thời gian 15 – 20 phút.

 1. Chìa khoá của thành công là trạng thái tinh thần thực sự thư giãn và lực hút phù hợp để kích thích được phản xạ ra sữa của cơ thể. Do đó trong thời gian hút sữa bạn cần tránh nhìn bộ máy hút sữa một cách căng thẳng hay nôn nóng đếm từng giọt sữa chảy ra (khi nào phun thành đợt nhiều tia thì lại là thư giãn, hihi); thay vào đó bạn nên đọc sách, lướt web, chơi điện tử, xem tivi, hình bé…

VD: Nếu bạn sử dụng máy hút Medela Pump In Style Advanced thì chỉ cần giữ 2 phễu bằng 2 cổ tay, 2 bàn tay thoải mái cầm iphone lướt web trong suốt thời gian hút sữa (mình thường xuyên làm cách này và xem đây là thời gian xả hơi); còn sử dụng máy Medela Swing thì bạn có 1 bàn tay rảnh để lật sách, điều khiển remote tivi,..

Nên nhờ ai đó giữ bé để mình hút sữa và tranh thủ nghỉ ngơi; trường hợp không nhờ được thì như mình là để bé lên ghế ăn bột (dốc như ghế bố người lớn) vừa hút sữa vừa chơi với con cũng rất vui. Bạn cố gắng thư giãn nhất có thể nhé.

 


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG