LIKE US ON FACEBOOK

Chế độ ăn uống để sữa nhiều, sữa bổ dưỡng, mẹ thon gọn

Mong muốn có được sữa nhiều và sữa giàu dinh dưỡng cho con mà mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ (và cả hai bên nội ngoại). Chuyện ăn uống cho bà mẹ mới sinh rất được quan tâm vì mẹ có khỏe có đủ sữa thì con mới khỏe, mau lớn. Bài viết này Sữa mẹ bổ dưỡng Shop xin chia sẻ với chị em cách ăn uống sao cho có nhiều sữa cho con.

Nước
Như mọi người đã biết sữa thành phần chính là nước, muốn có nhiều sữa thì mẹ phải uống nước.
Đối với 1 người bình thường thì cần 1.5 – 2l nước/ngày (tùy cơ địa) cho các hoạt động sống và có khoảng 1,5l nước thoát ra khỏi cơ thể thông qua mồ hôi, thở, đại tiểu tiện.
Ngoài lượng nước cần thiết cho các hoạt động như mọi người thì bà mẹ cho con bú cần thêm 800ml đến 1,2ml nước để tiết ra sữa. Vậy tổng lượng nước cần thiết nạp vào tối thiểu là 2,5l và càng nhiều càng tốt.
Có rất nhiều món ăn, thức uống ngon cung cấp nước cho chị em lựa chon theo khẩu vị: nước trắng, các món canh, sữa đặc có đường, sữa bột, sữa tươi, sữa đậu nành, chè đậu, chè chuối, trái cây nhiều nước,…
Các mẹ cố gắng cung cấp đủ nước cho cơ thể nhé!
Dinh dưỡng
Quan trọng nhất là chị em cảm thấy ngon miệng và đủ sức khỏe, đủ sữa cho con, bé tăng cân tốt là được. Nếu vẫn chị em vẫn băn khoăn vì không cảm thấy ngon miệng, bị đuối sức, không đủ sữa cho con, bé tăng cân chưa tốt, sợ bị mập thì mình xin chia sẻ ý kiến chuyên khoa và kinh nghiệm bản thân để mọi người tham khảo.
Theo ý kiến của bác sĩ Đặng Thu Hiền (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: “Không phải ăn nhiều chân giò để tạo nhiều sữa mà các mẹ cần phải ăn thịt nạc. Sản phụ cũng không nên quá kiêng khem trong ăn uống. Muốn khỏe mạnh và nhiều sữa thì nên ăn uống đa dạng, đủ chất, ăn theo nhu cầu. Ngoài ra, cần chú ý tới vấn đề ngủ nghỉ, tâm lý thoải mái, vui vẻ thì mẹ mới nhiều sữa. Người mẹ cũng nên cho con bú nhiều để kích thích tuyến sữa, uống thêm sữa để có nhiều chất dinh dưỡng và sữa mau về”.
 
Mình nuôi con chủ yếu bằng sữa mẹ vắt ra bằng máy hút sữa. Con mình sinh ra là 3,1kg, tháng đầu tăng 1,6kg, các tháng sau tăng 1,5kg – 1kg – 1kg, tròn 4 tháng bé được 8kg, mình rất vui vì bé tăng cân tốt bằng nguồn sữa mẹ.

Ngực mình minisize, bé lại không chịu bú, cơ địa của mình không phải là nhiều sữa, thời gian đầu mình vắt 40 phút bằng máy hút sữa Medela Pump in style advanced mà chỉ được 5-10ml/lần. Nhưng thông qua ăn uống và tích cực vắt sữa thì sữa tăng dần đủ cho con bú.
Mình quan niệm mẹ ăn gì thì tiết ra sữa như thế, chị em ăn nhiều chân giò mỡ thì sữa sẽ có nhiều chất béo, ăn nhiều thịt thì sữa sẽ có nhiều đạm, con bị bón thì mình ăn nhiều rau xanh, … mẹ ăn sao cho tiết ra sữa đặc đủ chất bổ dưỡng cho con còn mẹ thì đừng bị mập quá sau này sẽ rất khó giảm cân.
Tiêu chí ăn của mình như sau:
–         Ăn uống theo như cầu & cảm thấy thoải mái
–         Ngày 3 bữa chính: sáng, trưa, tối; Thêm: trái cây, sữa, bánh tây theo sở thích
Lượng ăn:
–         Cơm: trung bình vì sẽ tích thành mỡ (2 chén/lần hoặc ít hơn)
–         Thức ăn: thịt cá (chất đạm) ăn thoải mái vì sẽ thành dinh dưỡng cho con
–         Chất béo: trung bình
–         Rau: trung bình, điều chỉnh theo tiêu hóa (phân) của con
À, chị em đừng quên uống bổ sung thêm vitamin (thuốc obimin) như thời kỳ mang thai nhé, cho con bú là cơ thể mẹ bị rút nhiều chất lắm.
P/S: Lúc cho con bú mình có bổ sung thêm tổ yến. Chỉ cần mua 50g, ăn tí ti mỗi ngày suốt gần 2 tháng thì sữa mình đặc hẳn, tính ra thì không mắc lắm đâu. Mình mua của yến sào Khánh Hòa, mình thấy ở đó có bán gói nhỏ 3g giá 190k, theo mình thì chia được 3 ngày, các mẹ thử xem.
Ăn ít, ăn đều mỗi ngày, cho nó hấp thụ hết khỏi phí phạm, hihi.
Vài dòng chia sẻ với mọi người, mình rất mong là chị em nào chọn nuôi con bằng sữa mẹ đều đủ sữa cho con bú, bé tăng cân tốt, mẹ khỏe mạnh, hồng hào, vóc dáng xinh đẹp!

 


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG