LIKE US ON FACEBOOK

9 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng máy hút sữa

Dùng máy hút sữa đúng cách, an toàn và hiệu quả là mong muốn của tất cả các bà mẹ bỉm sữa. Máy hút sữa là dụng cụ không thể thiếu khi mẹ muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ bà duy trì nguồn sữa lâu dài.

Tuy nhiên, tình trạng sử dụng sai cách, không đem lại kết quả thì gặp rất nhiều. Đặc biệt những bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm lại càng dễ mắc phải sai lầm hơn. Sau đây, Máy hút sữa Đà Nẵng xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm khi sử dụng máy hút sữa chuẩn, xua tan nỗi lo của từng mẹ nhé!

su-dung-may-hut-sua
9 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy hút sữa

9 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy hút sữa:

1. Đọc thật kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng. Đây là điều cơ bản và quan trọng nhất khi sử dụng các thiết bị không ngoại trừ máy hút sữa nhé. Nếu không đọc kĩ, có thể sử dụng sai,c ó khi còn để lại hậu quả đáng tiếc nữa đó.

2. Chọn loại máy phù hợp nhất đối với mỗi mẹ. Có nhiều loại máy hút sữa khác nhau: máy hút bằng điện, máy hút bằng tay. Mẹ hãy chọn loại tiện nhất và vừa túi tiền nhé! Miễn sao mang lại hiệu quả, chất lượng tốt nhất.

3. Vệ sinh tay và ngực sạch sẽ, tiệt trùng kĩ các dụng cụ đựng sữa và tiếp xúc với sữa. Đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

4. Mẹ nên uống nhiều nước hoặc sữa ấm trong ngày, để cơ chế tiết sữa hoạt động tốt hơn.

5. Trước khi dùng máy hút sữa, mẹ nên chườm khăn ấm khoảng 15-20 phút hoặc mát-xa ngực để kích thích sữa về.

6. Kích cỡ phễu phải thật phù hợp, nếu cảm thấy đau trong quá trình hút sữ. Mẹ phải đổi  phễu khác ngay.

7. Đối  với mẹ không có thời gian nhiều, hãy sử dụng máy hút sữa điện đôi. Rút ngắn thời gian xuống còn mợt nửa, hiệu quả cao, có sẵn chế độ mát-xa và cực kì tiện lợi.

8. Và cuối cùng, tinh thần thoải mái, thư giãn, nghĩ đến con yêu nhiều hơn khi hút sữa sẽ khiến việc này  trở nên thật dễ dàng. Tuyệt đối không ngồi nhìn chăm chăm vào bình sữa, sẽ khiến mẹ lo lắng hơn, ảnh hưởng tới việc hút sữa nhé.

dung-may-hut-sua
Trữ sữa mẹ trong tủ lạnh an toàn và đảm bảo

9. Bảo quản sữa mẹ  sau khi hút thật cẩn thận. Dùng dụng cụ trữ sữa làm bằng chất liệu cao cấp và an toàn không có chất BPA. Khi bảo quản phải tìm hiểu kĩ thời gian bảo quản ở những nơi khác nhau để trữ sữa an toàn và lâu hơn nhé!

Quy tắc sử dụng từng loại máy hút sữa chuẩn nhất dành cho mẹ

Để hút sữa thành công và hiệu quả nhất mẹ nên tuân thủ đúng quy tắc và quy trình khi thực hiện:

+ Đối với máy hút sữa đơn: Đổi bên hút đều đặn, cứ khoảng 7 phút mẹ nên đổi bên lần 1, đổi lần hai sau 5 phút, sau 3-4 phút tiếp tục đổi bên lần 3. Luân chuyển liên tục từ bầu ngực này snag bầu ngực kia.

+ Đối với việc dùng máy hút sữa đôi: hút đều cả hai bên bầu ngực, mỗi cữ hút khoảng 15-20 phút là vừa. Nếu sau khi bé bú, mẹ cảm giác sữa vẫn còn nhiều, hãy hút thêm tầm 10 phút sau khi bé bú xong nhé!

+ Đối với mẹ đang muốn kích sữa: Cứ cách khoảng  2,5 đến 3 tiếng mẹ nên hút sữa lại, nên có lịch trình cụ thể trong ngày. Dùng máy hút sữa đôi hút khoảng 15-20 phút mỗi cữ bú, máy đơn thì nhiều hơn khoảng 30 phút.

Bài viết trên đây chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ từng cho con bú cũng như tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia y tế. Nếu mẹ muốn hút sữa hiệu quả, sữa về nhiều, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, an toàn hơn thì phải tuân thủ đúng nhé!

Chúc các mẹ thành công!

>>> Thông tin hữu ích:

>>> Sản phẩm hữu ích:

chon-mua-may-hut-sua
Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi (Giá sản phẩm: 4.400.000vnđ)
su-dung-may-hut-sua
Máy hút sữa Medela Pump đầy đủ ( Giá bán: 3.800.000 vnđ)

 

 


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG