LIKE US ON FACEBOOK

LƯU Ý KHI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Theo khoa học đã chứng minh, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Trong sữa mẹ có chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé. Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Sữa mẹ có tác dụng bảo vệ trực tiếp trẻ sơ sinh qua nhiều cách khác nhau – nhất là trong những tháng đầu đời khi hệ miễn nhiễm của trẻ còn khá yếu ớt chưa đủ  khả năng chống lại ngoại khuẩn. Đây cũng là lý do mà tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo hãy nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất là trong 6 tháng đầu đời của trẻ.

Để có đủ chất và lượng sữa nuôi con, người mẹ cần có những liệu pháp về tâm lý như cần thoải mái tinh thần, thư giãn đầu óc, giải tỏa cơ thể… cùng với những chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì lượng sữa nuôi bé. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể sử dụng thêm cả các dụng cụ hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ như máy hút sữa, dụng cụ hút sữa…

Máy hút sữa mẹ sẽ là một giải pháp tuyệt vời đối với các mẹ gặp rắc rối hay có những trở ngại khi nuôi con bằng sữa mẹ như việc mẹ bị viêm tắc áp xe vú dẫn đến mất sữa vĩnh viễn, hoặc mẹ phải uống kháng sinh dài hạn thì đó là 1 thiệt thòi rất lớn với cả 2 mẹ con. Hiện trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm máy hút sữa có giá cả hợp lý, độ an toàn cao, máy chạy êm, với những thiết kế thông minh không gây đau cho mẹ như máy hút sữa Medela – thương hiệu hàng đầu đến từ Mỹ, hay máy hút sữa Avent với khả năng lưu trữ và hút sữa theo nhịp hút của mẹ, hoặc máy hút sữa Spectra dòng sản phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc…

Việc cho bé bú và duy trì lượng sữa cho bé cũng làm đau đầu không ít mẹ, Shop đã có những bài viết giúp duy trì lượng sữa nuôi bé các mẹ có thể tìm hiểu thêm tại: .

Các điểm cần lưu ý khi cho con bú:

– Không cần cho bé uống thêm nước trong quá trình bú vì sữa mẹ đã có đầy đủ nước và các dưỡng chất cần thiết cho bé.

– Khi đến cữ cho bú, hãy có gắng để cho bé tự chủ động há miệng, nếu bé đói bé sẽ tự chủ động há miệng tìm ngực mẹ. Không nên cố gắng đưa ngực vào miệng bé khi bé không muốn bú.

– Mẹ nên cho bé bú cả hai bên vú, cho bé bú lần lượt từng bên một, bé bú hết rồi mới chuyển sang bên còn lại.

– Nếu khi cho bé bú mà mẹ cảm thấy đau, hãy ngừng cho bú và chuyển đổi tư thế.

– Nếu núm vú mẹ bị khô nứt hãy sử dụng các sản phẩm thuốc bôi có chứa Lanolin, lưu ý rằng chỉ bôi sau khi cho bé bú.

– Cách làm cho bé ngừng bú: Dùng ngón tay bạn tách miệng bé mở ra thay vì đưa bé ra khi bé đang bú. Như thế mẹ sẽ không bị đau.

– Mẹ muốn cho bé bú bình bên cạnh việc bú sữa mẹ thì hãy nhớ rằng đây chỉ là nguồn sữa sữa bổ xung cho trẻ trong trường hợp bé không tăng cân, vì vậy hãy cho bé bú bình sau khi bé đã bú mẹ. Chỉ nên cho bé bú bình 3 tuần sau khi sinh, khi mà lượng sữa mẹ đã tương đối ổn định.

– Khi bé đã có thể ngủ xuyên đêm, và đặc biệt khi các bé qua 4 tháng tuổi (nhu cầu sữa của các bé càng lớn mà nguồn sữa mẹ không dồi dào như ban đầu, năng lượng trong sữa cũng ko đảm bảo do mẹ phải làm nhiều việc hơn), để duy trì khả năng này của con mình, các mẹ nhớ phải ăn trước khi cho con ti (ít nhất 1h) hoặc có thể kết hợp tỉ lệ sữa mẹ và sữa ngoài 50/50. Hoặc để mẹ có sức nghỉ ngơi thì áp dụng 100% sữa ngoài.

——

Máy hút sữa tại Đà Nẵng .com ( ST)MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG