LIKE US ON FACEBOOK

NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ: LỢI ÍCH TO LỚN

anh-bia-18a05

Chúng ta đã quá quen thuộc với câu slogan “sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Điều này hoàn toàn chính xác vì kể từ thủa ban đầu cho tới bây giờ, sữa mẹ vẫn luôn là nguồn thực phẩm chính và duy nhất của em bé. Mặc dù ngày nay có nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác ra đời với quảng cáo là thay thế được sữa mẹ tuy nhiên các chuyên gia đã chứng minh không một loại sữa nào có thể thay thế được sữa mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Không những vậy, sữa mẹ còn mang lại rất nhiều lợi ích.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ

Bạn biết không, hành động cho trẻ bú ngay sau khi sinh sẽ giúp tử cung của mẹ co giãn tốt hơn, giảm lượng máu mất khi sinh, từ đó giúp giảm nguy cơ thiếu máu sau sinh mà nhiều người gặp phải. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường ít bị mắc bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng hơn hẳn. Một phương pháp phòng tránh ung thư rất đơn giản và dễ dàng để các bà mẹ ứng dụng.

Ngoài ra, cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh giúp cho chậm kinh nguyệt trở lại, từ đó hạn chế khả năng thụ thai. Việc tạo sữa mẹ có thể sử dụng năng lượng từ mỡ tích trữ trong thời kỳ mang thai nên nhiều bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, tránh béo phì.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ

Không có gì phải bàn cãi khi nói về nguồn dinh dưỡng dạt dào từ sữa mẹ. Sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo nhất, dễ hấp thu, dễ sử dụng và có hiệu quả cao. Trẻ bú sữa mẹ sẽ mau lớn hơn vì cơ thể được bổ sung dinh dưỡng thường xuyên với chất lượng cao nhất.

Sữa mẹ luôn an toàn vì không có các thành phần gây dị ứng cho trẻ. Ngược lại trong sữa mẹ còn có nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ bú mẹ hoàn toàn thường ít bị các bệnh tiêu chảy, viêm phổi và các bệnh khác hơn trẻ nuôi nhân tạc. Đặc biệt sữa non các tác dụng xổ nhẹ giúp bỏ phân xu ở trẻ, hạn chế hiện tượng vàng da mà nhiều trẻ đang gặp phải.

Đặc biệt phải kể đến chất béo ở trong sữa mẹ, trong đó có chất béo DHA và ARA. Đây là chất béo tham gia hình thành cấu trúc não bộ. Điều này cũng có nghĩa là trẻ bú mẹ thường sẽ thông minh hơn. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này khi kết quả cho thấy trẻ bú sữa mẹ thường thông minh hơn trẻ nuôi bằng sữa hộp từ 3-5 điểm IQ.

Lợi ích cho gia đình và xã hội

Hơn hết tất cả, nuôi con bằng sữa mẹ giúp cho việc gắn bó tình cảm mẹ con. Điều này không một sữa tổng hợp nào có thể làm được. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ rất thuận tiện và tiết kiệm. Nếu cẩn thận một chút, chú ý để nâng cao chất lượng sữa mẹ thì sẽ không tốn tiền mua sữa, không tốn thời gian chuẩn bị ăn cho trẻ và sữa mẹ luôn đảm bảo vệ sinh nên rất an toàn cho trẻ.

Trẻ em là mầm non của đất nước, chính vì thế sức khỏe của trẻ luôn được cả xã hội quan tâm. Chỉ với hành động nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thôi, các mẹ đã có thể giúp giảm tải các bệnh tiêu chảy, suy dinh dưỡng cho ngành y, tạo cho xã hội những đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh.

Vì tất cả những lợi ích trên, các bà mẹ nên cho con bú mẹ ngay từ sau sinh đến 24 tháng tuổi nhé. Nếu sau 6 tháng, các mẹ cần đi làm thì gợi ý là nên sắm một máy hút sữa và bình hoặc túi trữ sữa để luôn đảm bảo lượng sữa đầy đủ cho bé nhé.

Chúc các mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh.

——

Máy hút sữa tại Đà Nẵng .com ( ST)


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG