LIKE US ON FACEBOOK

Hướng dẫn VẮT SỮA BẰNG TAY ĐÚNG CÁCH

Lần đầu tiên làm cha mẹ, bạn sẽ có những trải nghiệm lần đầu tiên về những công việc mà chỉ khi có em bé bạn mới có cơ hội trải qua. Trong số đó, vắt sữa mẹ có lẽ là trải nghiệm gây ấn tượng khó phai nhất đối với những ông bố, bà mẹ trẻ.

 Nhưng vắt sữa khi nào và như thế nào thì không phải ai cũng thành thạo. Dưới đây là hướng dẫn về phương pháp vắt sữa bằng tay bạn không nên bỏ qua.

Vắt sữa mẹ là việc cần thiết đối với những bà mẹ đi làm trong thời gian đang cho con bú. Điều đó vừa đảm bảo cho nguồn sữa mẹ luôn được cung cấp cho trẻ, vừa ngăn việc chảy sữa mẹ trong quá trình làm việc, và còn nhiều công dụng khác.

Trước khi bắt đầu việc vắt sữa bạn hãy rửa tay thật sạch. Bạn có thể ngồi hoặc đứng ở tư thế thoải mái nhất, người mẹ nên thư giãn tinh thần. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị cốc hay bình sữa, tất cả đã được luộc sạch và để khô nhé.

Bạn đặt ngón tay cái ở phía trên quầng vú và núm vú, ngón tay trỏ đặt ở phía dưới quầng vú và núm ví đối diện với ngón tay cái, các ngón tay khác đỡ vú, ấn ngón cái và ấn ngón phải một cách nhẹ nhàng về phía trong và vào thành ngực. Bạn không nên ấn mạnh quá vì có thể làm tắc ống dẫn sữa, ấn vào rồi bỏ ra, làm lại nhiều lần. Việc này không gây đau, nếu đau nghĩa là bạn đã làm sai. Xoay ngón tay vào quầng vú vùng bên cạnh để đảm bảo rằng sữa được vắt ra từ tất cả khoang sữa. Vắt nhẹ nhàng theo nhịp bú của bé. Thường động tác vắt sau 10 giây sữa sẽ phun ra. Tránh xoa bóp hoặc trượt các ngón tay dọc theo da, tránh ép vào vú vì ấn hoặc kéo núm vú không làm cho sữa chảy ra. Vắt mỗi bên tối thiểu 3 đến 5 phút cho tới khi dòng sữa chảy chậm lại thì chuyển sang bên kia và sau đó lại vắt lại ở cả hai bên.

Mách nhỏ bạn nên lựa chọn máy hút sữa Medela

medela-harmony-ergonomic-2

Vắt sữa bằng tay nói chung đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và thời gian,. Chính vì vậy đây không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho tất cả mọi người. Thật may mắn là nhờ có sự phát triển của công nghệ, máy hút sữa ra đời giúp cho việc vắt sữa của các gia đình trẻ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc máy hút sữa Medela. Hiện nay máy hút sữa Medela đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được các chuyên gia đánh giá cao. Máy hút sữa Medela có nhiều kiểu khác nhau: có thể dùng tại bệnh viện, tại gia đình hoặc dùng tại nơi làm việc rất thuận tiện. Trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa khác nhau, quan trọng là bạn nên chọn được một chiếc máy đáp ứng được một số tính năng như điều chỉnh được lực hút, cơ chế hút giống như trẻ bú, không gây đau cho mẹ, 100% chất liệu an toàn cho bé.

Có một vấn đề nhỏ mà nhiều mẹ hay thắc mắc là làm sao giữ được lượng sữa ổn định? Chìa khóa của vấn đề là các mẹ hãy nhớ bầu vú phải được hút hết sữa ra, nếu bầu vú đầy sữa không thoát ra được ngoài thì các tế bào tạo sữa sẽ tiết sữa ít đi dẫn đến mất sữa. Việc hút cả hai ngực đồng thời làm tăng mức kích thích tố prolactin và giúp tăng tiết sữa. Điều này rất quan trọng đối với các mẹ phải đi làm, bởi vì bà mẹ có thể bị thiếu sữa do không phải lúc nào cũng có con bên cạnh mình để bú, kích thích nguồn sữa. Nếu bạn dùng máy hút một bên thì hãy: hút hoán đổi giữa hai ngực nhiều lần.

———

Máy hút sữa tại Đà Nẵng .com ( ST)MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG