LIKE US ON FACEBOOK

Lợi ích của những dưỡng chất có trong sữa mẹ

Sữa mẹ bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe sau này bao gồm bệnh tiểu đường, béo phì và bệnh hen suyễn.

An trong thoi gian cho con bu

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều thành phần trong sữa mẹ giúp bảo vệ em bé của bạn chống lại nhiễm trùng và bệnh khác. Các protein trong sữa mẹ có thể dễ dàng tiêu hóa hơn so với protein trong sữa bột hoặc sữa bò. Canxi và sắt trong sữa mẹ cũng dễ dàng được hấp thụ.

Các thành phần của sữa mẹ và các chất dinh dưỡng cung cấp cho bé

Protein

Sữa mẹ có chứa 2 loại protein: whey và casein. Khoảng 60% là sữa, trong khi đó 40% là casein. Sự cân bằng giữa các protein cho phép tiêu hóa nhanh chóng và dễ dàng. Nếu sữa công thức, có một tỷ lệ casein cao hơn, khiến các bé khó tiêu hóa hơn thì khoảng 60-80% tất cả các protein trong sữa mẹ là protein whey. Những protein này có đặc tính chống nhiễm trùng.

– Lactoferrin ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn phụ thuộc vào sắt ở đường tiêu hóa. Lactoferrin ức chế sinh vật nhất định, chẳng hạn như coliforms và nấm men, những sinh vật phụ thuộc vào chất sắt.

– IgA cũng bảo vệ trẻ khỏi virus và vi khuẩn, đặc biệt là vi rút, vi khuẩn mà mẹ, bé và gia đình dễ tiếp xúc. IgA cũng giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn E. Coli và các triệu chứng dị ứng có thể. Một globulin miễn dịch khác, bao gồm IgG và IgM, trong sữa mẹ cũng giúp bảo vệ trẻ chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Ăn cá có thể giúp tăng số lượng của các protein trong sữa mẹ.

– Lysozyme là một enzyme giúp bảo vệ trẻ chống lại vi khuẩn E. Coli và Salmonella. Lysozyme cũng thúc đẩy sự phát triển của hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh và có chức năng chống viêm.

– Bifidus hỗ trợ sự tăng trưởng của khuẩn sữa. Khuẩn sữa là một vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ em bé chống lại vi khuẩn gây hại bằng cách tạo ra một môi trường có tính axit khiến vi khuẩn không thể tồn tại.

Chất béo

Sữa mẹ cũng chứa chất béo rất cần thiết cho sức khỏe của em bé. Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển não bộ, giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo, và là một nguồn calo chính. Axit béo chuỗi dài cần thiết cho não, võng mạc và phát triển hệ thần kinh. Chất béo trong sữa mẹ được gửi vào não của bé trong 3 tháng cuối của thời kỳ mang thai và cũng được tìm thấy trong sữa mẹ.

Vitamin

Số lượng và loại vitamin trong sữa mẹ có liên quan trực tiếp đến lượng vitamin của người mẹ. Đây là lý do người mẹ cần nhận được đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm vitamin. Vitamin tan trong chất béo, bao gồm vitamin A, D, E, và K, tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vitamin tan trong nước như vitamin C, riboflavin, niacin, và axit panthothenic cũng rất cần thiết. Do nhu cầu các vitamin này, nhiều bác sỹ và nhà tư vấn cho con bú khuyên các bà mẹ nên bổ sung các loại vitamin trước khi sinh.

Carbohydrates

Lactose là carbohydrate chính được tìm thấy trong sữa mẹ. Nó chiếm khoảng 40% của tổng số calo cung cấp bởi sữa mẹ. Lactose giúp làm giảm số lượng vi khuẩn không lành mạnh trong dạ dày, giúp cải thiện sự hấp thụ canxi, phốt pho và magiê. Lastose giúp chống lại bệnh tật và thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh trong dạ dày.

Sữa mẹ là sự kết hợp hoàn hảo của các protein, chất béo, vitamin và carbohydrate. Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe của em bé. Bạch cầu là những tế bào mà chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ. Chúng giúp cơ thể bé chống lại nhiễm trùng. Các kháng thể, tế bào sống, enzyme và hormone làm cho sữa mẹ trở nên lý tưởng.

Làm cách nào để duy trì lượng sữa cho bé bú:

Chế độ ăn ngủ nghĩ

Chế độ ăn uống, nghĩ ngơi thực sự rất quan trọng đối với lượng sữa của mẹ. Mẹ nên cố gắng xắp xếp cho mình ngủ đủ giấc, có thể là ngủ nhiều lần cùng với bé, từ 6-8 tiếng là tốt nhất. Việc ăn uống cũng rất cần thiết, mẹ tuyệt đối không nên vì giảm cân mà để cơ thể mình đói, mẹ cũng không cần phải ăn quá no hay đồ ăn quá bổ, chỉ cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và mẹ có thể chia ra thành nhiều bữa để cơ thể hấp thu tốt hơn. Làm tốt những vấn đề đó mẹ sẽ thấy lượng sữa của mình tương đối nhiều và duy trì trong thời gian dài.

Dùng dụng cụ hút sữa hỗ trợ

Máy hút sữa sẽ là người bạn đồng hành của mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu mẹ có quá nhiều sữa trong giai đoạn đầu mà bé bú không hết thì mẹ có thể dùng máy hút sữa để trữ sữa cho bé đến khi sữa mẹ ít hay là đi làm. Đặc biệt nếu mẹ trữ sữa đúng cách có thể trữ được 6 tháng nhé.

Nếu mẹ nào ra ít sữa hay bị tắc sữa ngay thời gian đầu thì không sao nhé. Máy hút sữa với cơ chế tự động sẽ giúp mẹ kích thích tuyến sữa và giúp nó hoạt động trở lại, và mẹ duy trì hút sữa thường xuyên sẽ giúp lượng sữa mình hút ngày càng nhiều. Tất nhiên là mẹ cần phải lưu ý tới chế độ ăn ngủ nghĩ của mình nữa nhé.

Tùy từng điều kiện kinh tế và nhu cầu mà mẹ có thể chọn máy hút sữa bằng điện hoặc bằng tay, với dụng cụ bằng tay thì chức năng cũng tương tự nhưng hiệu quả chậm hơn và mẹ cần phải kiên nhẫn nhé.


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG