LIKE US ON FACEBOOK

Máy hút sữa , những lợi ích các mẹ đã biết?

Sữa mẹ luôn là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trẻ cần được uống sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để đảm bảo sức đề kháng và dinh dưỡng. Đối với các bà mẹ trẻ, việc làm sao để có đủ sữa cho bé bú vẫn còn khá nhiều bỡ ngỡ. Nguyên tắc cơ bản chúng tôi khuyên các mẹ là ăn đủ, ngủ đủ, tránh stress và đặc biệt rất quan trọng là cho bé bú thường xuyên.

Cơ chế tiết sữa của mẹ cần thiết phải có sự tác động, kích thích lên đầu núm vú (bao gồm cả quầng thâm) nhằm tạo một phản xạ đến não bộ để sản xuất ra hai loại hóc môn là oxitoxin và prolactin giúp sản xuất và tiết sữa. Chính vì vậy, không có gì quý hơn khi chính bé yêu của mình kích thích vào núm vú, điều duy nhất bé làm chính là việc bú mẹ. Cho bé bú càng nhiều thì sữa mẹ càng được sản xuất nhiều. Một bà mẹ muốn có nhiều sữa cho bé bú thì càng phải tích cực cho bú, để duy trì nguồn sữa. Thông thường cho bé bú 2-3h một lần là đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên không phải lúc nào mẹ và bé cũng ở bên cạnh nhau, không phải bà mẹ nào cũng có đủ nguồn sữa để cho con bú, không phải lúc nào em bé cũng chịu hợp tác với mẹ…Chính vì vậy, song song với một bà mẹ đang cho con bú, chúng tôi khuyên các bà mẹ nên có một chiếc máy hút sữa cá nhân, để sử dụng khi cần thiết.

Vậy tại sao ở đây chúng tôi đề cập đến một chiếc máy hút sữa, nó có vai trò và tác dụng như thế nào? Và khi nào nên dùng máy hút sữa:

Theo nghiên cứu, nếu như sau 2-4h sau đẻ, ti mẹ mà không được kích thích thì hiệu quả sản xuất sữa của mẹ giảm khoảng 60%. Điều này cho thấy việc cho trẻ bú sớm ngay sau khi sinh là rất quan trọng. Nếu vì một lý do nào đó mẹ và bé không thể gặp nhau, mẹ nên sử dụng một chiếcmáy hút sữađể kích thích ti mẹ nhé.

Nhiều mẹ sinh mổ hoặc kể cả đẻ thường sữa chưa về ngay, để cho sữa về sớm các mẹ cũng nên dùngmáy hút sữađể kích thích giúp sữa về nhanh hơn. Việc này các mẹ cần phải kiên trì làm liên tục, cứ mỗi 2-3h các mẹ dùng máy môt lần để kích thích, giống như cỡ bú của bé.

Trong giai đoạn nuôi con, các mẹ không thể không gặp tình trạng căng tức sữa, nguyên nhân là bé ti không hết đấy các mẹ ạ. Nếu bé ti không hết các mẹ phải vắt cho sạch ra, vừa giúp mẹ thoải mái, vừa giúp sản xuất sữa được nhiều hơn và ngăn ngừa tính trạng căng tức, dẫn đến tắc sữa. Một chiếc máy hút sữa sẽ giúp mẹ vắt hết sữa sau mỗi cữ ăn của bé. Trường hợp này mẹ nào nhiều sữa hãy lưu ý nhé.

Đối với những mẹ ít sữa, con không chịu bú thì phải tích cực dùng máy để kích thích sữa về thay con bú. Lượng sữa sẽ tăng lên đáng kể và đủ dùng cho bé nếu mẹ nào kiên trì và chịu khó đấy ạ.

Một chiếc máy hút sữa cũng sẽ rất tiện lợi cho các mẹ nếu như gặp phải những trường hợp: núm vú phẳng tụt (bé bú gặp khó khăn), con sinh non, con yếu, con bị hở hàm ếch, gặp các vấn đề phải điều trị y tế…Mẹ vẫn sẽ có sữa cho con ăn nếu có một chiếc hút sữa hiệu quả.

Khi vắt sữa mẹ có thể dữ trữ cho bé bú cả ngày. Do vậy mẹ nào tích trữ được sữa của mình cũng rất hay. Ví dụ: khi mẹ bị ốm, phải điều trị, không muốn cho con ti (vì sợ không tốt), lúc này những bịch sữa tích trữ được sẽ rất có tác dụng. Hay mẹ bận phải đi ra ngoài, cha và ông bà cũng có thể cho con ăn sữa của mẹ thật là đơn giản…

ban-may-hut-sua-da-nang

Sau khi mẹ hết thời gian nghỉ sinh, mẹ phải đi làm, nếu như mẹ vẫn muốn có sữa đều thì cũng cần phải có một chiếcmáy hút sữa. Chiếc máy này giúp mẹ vắt sữa để ở nhà cho con, có thể mang đi làm để hút sữa ở cơ quan (điều này quan trọng nếu không hút mà bé không bú thì sữa sẽ giảm dần đấy các mẹ ạ vì mình phải đảm bảo tần suất 2-3h cho bé ti một lần mà). Do vậy nếu ở cơ quan, các mẹ cũng sắp xếp công việc để có thời gian vắt sữa cho con nhé.

Điều đáng mừng là với một cái máy hút sữa cho mẹ thật tốt hiện nay có thể giúp mẹ tự tin nuôi dưỡng bé kể cả khi có công việc bận rộn, bé yêu nhà mình vẫn luôn có đủ chất dinh dưỡng để phát triển một cách toàn diện nhất.MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG