Máy hút sữa Medela Pump và cách khắc phục sự cố

Mẹ mua Máy hút sữa Medela Pump dùng tốt nhưng giờ mắc một số lỗi nhỏ giờ phải làm sao? Thường thì những đồ dùng máy móc tuy tốt nhưng đôi khi vẫn xảy ra sự cố. Những lỗi này thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Những hỏng hóc tuy nhỏ như mẹ phải gửi bảo hành sửa chữa rất phiền toái. Lại làm gián đoạn khi mẹ muốn hút sữa cho con.

Hôm nay mevanshop sẽ hướng dẫn các mẹ cách khắc phục lỗi Máy hút sữa medela pump nếu chẳng may gặp sự cố nhé!

1. Lực hút ở hai bên máy không đều, một bên mạnh bên yếu

– Mô tả sự cố: Lực hút một bên mạnh, một bên yếu

– Nguyên nhân xảy ra lỗi này: lực hút không đều là do bên hút yếu có chút vấn đề ở phụ kiện

– Cách khắc phục: Mẹ tự kiểm ra xem phụ kiện có ổn không.

+ Trước tiên mẹ nên kiểm ra van trắng, xem van này đã lắp đúng chưa, có bị lệch không. Xem màng van có bị rách không, nếu rách mẹ cần thay mới ngay. Vì với van này, chỉ cần rách một tý xíu thôi thì đã không hút được sữa rồi.

+ Tiếp theo mẹ phải kiểm tra van vàng, xem van còn nguyên dạng hay méo lệch gì không. Nếu xảy ra sự cố với van vàng, mẹ cũng phải thay mới luôn

+ Kiểm tra tiếp việc lắp ráp phụ kiện xem đã đúng chưa. Các phụ kiện lắp có khíp không (phễu – cổ phễu, cổ phễu – van vàng, cổ phễu – dây ống khí, dây ống khí – động cơ). Để kiểm tra tiếp, mẹ thử đổi vị trí phụ kiện giữa hai bên để biết chắc rằng phụ kiện nào có sự cố.

+ Nhiều lúc cảm nhận chủ quan của mẹ khi hút, nên thấy lực hút khác nhau. Bởi vậy, mẹ nên tự kiểm tra bằng cách đổi bên hút, bộ bên trái đổi qua bên phải và ngược lại.

 

Cách dùng Máy hút sữa Medela Pump in Style Advanced
Máy hút sữa Medela Pump in Style Advanced  (Giá bán: 3.800.000 vnđ)

2. Lực hút giảm cả hai bên

– Mô tả sự cố: cả hai bên hút đều yếu đi, kể cả nếu hút một bên cũng không đủ lực

– Nguyên nhân xảy ra: có thể máy bị bật mặt nạ động cơ. Sự cố này rất dễ xảy ra khi mẹ vô tình hoặc cố ý dùng tay bịt lại đầu dây ống khí hoặc ống khí phía trên mặt động cơ.

Ngoài ra, nếu một bên không đủ màng van hoặc vết rách ở màng van quá lớn cũng dẫn đến sự cố này.

– Cách khắc phục: mẹ đặt động cơ máy nằm ngửa ra, mặt của động cơ nằm trên. Sau đó, dùng 5 ngón tay ấn mạnh và đều xuống mặt động cơ ở xung quanh chỗ hình cầu lồi lên giữa động cơ.

Nên ấn mạnh từng điểm xung quanh phần hình cầu giữa mặt động cơ. Điều này đảm bảo mặt nạ được lắp sát vào thân động cơ như lúc trước.

3. Động cơ máy hoàn toàn không thể hoạt động được

– Nguyên nhân sự cố: do nguồn điện

– Cách khắc phục: mẹ phải kiểm tra xem chuôi cắm adapter đã cắm sát vào động cơ chưa. Sau đó mẹ thử đem adapter cắm vào ổ cắm 220V khác để kiểm tra.

Trên đây là 3 sự cố các mẹ thường gặp khi sử dụng máy hút sữa Medela Pump. Để sử dụng máy bền và không xảy ra sự cố ngoài ý muốn, mẹ nên: 

– Đọc kĩ hưỡng dẫn sử trước khi sử dụng

– Tốt nhất nên tham khảo sự tư vấn từ người bán hàng có uy tín

– Tuân thử đúng các bước, quy trình khi sử dụng

– Trước khi dùng nên kiểm tra kĩ các thiết bị, phụ kiện hút sữa để dễ dàng khắc phục ngay từ đầu.

Chúc các mẹ dùng máy na toàn, hiệu quả và nuôi con khỏe mạnh nhé!