LIKE US ON FACEBOOK

Thời điểm nào mẹ cần sử dụng máy hút sữa

Hiện nay, với sự hỗ trợ của nhiều công cụ máy móc trong việc nuôi con khiến việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trở nên dễ chịu hơn. Máy hút sữa là một trong số đó, với sự tiện lợi và nhiều tính năng vượt trội, máy hút sữa dần là món đồ không thể thiếu của các bà mẹ bỉm sữa.

Tuy nhiên, các mẹ không thể nào sử dụng máy hút sữa một cách tùy tiện mà phải tuân thủ đúng quy tắc của nó. Cùng Máy hút sữa Đà Nẵng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm:

Tiền mất tật mang khi mua và sử dụng máy hút sữa đã cũ mẹ biết chưa?

Mách mẹ bí quyết chỉ 3 bước sử dụng máy hút sữa hiệu quả

Máy hút sữa Medela Swing Maxi: hướng dẫn cách sử dụng

su-dung-may-hut-sua-me
Sử dụng máy hút sữa cho mẹ sau sinh

1. Khi nào mẹ cần sử dụng máy hút sữa

– Khi sữa mẹ có quá nhiều mà bé bú không hết. Lúc này mẹ nên nghĩ xa hơn, sắm cho mình chiếc máy hút sữa để hút phần sữa dư trữ ngăn đông để sau này cho bé bú. Cách bảo quản như thế nào mẹ có thể tham khảo ở bài sau nhé.

– Khi sữa mà có quá ít, hầu như là không có. Máy hút sữa bằng điện sẽ giúp mẹ kích thích tuyến sữa hoạt động trở lại, nếu kết hợp với chế độ ngủ nghĩ và ăn uống thì mẹ không còn sợ bé sẽ bị thiếu sữa nữa nhé.

– Khi mẹ có sữa mà bé mình không chịu bú mẹ. Mẹ cần phải sử dụng máy hút sữa để bé yêu mình vẫn có sữa mẹ được uống. Khi hút sữa ra để cho bé bú dần thì mẹ cần nghiên cứu làm thế nào để bảo quản sữa đúng cách không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé.

– Khi công việc của mẹ quá là bận rộn, mẹ không thể lúc nào cũng có mặt khi bé đang đói được. Lúc này máy hút sữa chính là giải pháp an toàn để bạn không cảm thấy có lỗi với bé nhé.

2. Nên hút sữa như thế nào

su-dung-may-hut-sua-me
Sử dụng máy hút sữa là giải pháp nuôi con rất hiệu quả cho các mẹ bận rộn

Hút sữa mẹ đúng cách: 

– Đầu tiên để máy ở nấc nhỏ đến khi sữa về thì tăng dần từ từ đến mức mà đầu ti có thể chịu đựng được. Có người sữa về chậm hoặc người mẹ hôm đó mệt thì 4-5” sữa mới về. Người mẹ nên massage đầu ti (bằng cách vê nhẹ đầu ti) đến khi sữa bắt đầu về thì việc hút sữa sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

– Hút mỗi bên 3-5” cho đến khi hết sữa. Sau đó nghỉ 5” hút lại mỗi bên 1 lần nữa. Lớp sữa lần hút thứ 2 đặc, màu vàng chứa nhiều chất bổ giúp bé tăng cân.

Chu kỳ hút sữa:

– Để duy trì cho con bú sữa mẹ từ 6 – 18 tháng (thậm chí 24 tháng tuổi) là một việc không dễ, đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó của người mẹ vì dịch vụ “cung cấp sữa” của cơ thể người mẹ được vận hành theo cơ chế “xin – cho”. Hễ cơ thể mẹ vẫn còn nhận được tín hiệu “xin” sữa đều đặn thì sữa mẹ vẫn dồi dào.

– Đương nhiên, chẳng có cỗ máy nào chịu vận hành trơn tru nếu cỗ máy đó không được bảo dưỡng định kỳ hoặc bị “vắt kiệt” sức lao động mà không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Do đó, nếu người mẹ ngủ không đủ giấc hoặc ăn uống thiếu chất, không đủ lượng, hay uống ít nước, lượng sữa sẽ giảm đáng kể.

su-dung-may-hut-sua-me
Massage thoải mái trước khi hút sữa là bí mật giúp mẹ hút được sữa nhiều hơn

– Việc hút sữa trong ngày có thể cách 4h/lần, 4-5 lần/ngày. Nếu ban đêm bé bú mẹ trực tiếp thì mẹ có thể tranh thủ ngủ, không cần phải dậy hút sữa vào giữa đêm. Tuy nhiên, có một số trường hợp bé không bú đêm hoặc bú bằng bình nhưng mẹ không hút sữa ban đêm cũng không ảnh hưởng đến lượng sữa vắt hàng ngày miễn là người mẹ vẫn đảm bảo những lưu ý sau:

+ Ăn ngủ hợp lý

+ Hạn chế stress

+ Hút sữa đều đặn, hút cạn kiệt sữa

+ Trước khi hút sữa 15” người mẹ nên uống 1 ly nước/sữa ấm để giúp sữa nhanh xuống

+ Massage để kích thích sữa về nhanh hơn

+ Sau khi hút sữa xong, người mẹ nên bù nước bằng cách uống sữa hoặc uống canh


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG