LIKE US ON FACEBOOK

Sữa công thức- VIÊN ĐẠN BỌC ĐƯỜNG

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ: CỨ TỰ TIN NUÔI CON BẰNG SỮA CÔNG THỨC – VIÊN ĐẠN BỌC ĐƯỜNG THẬT NGỌT NGÀO.

Việc so sánh sữa mẹ với sữa công thức vốn dĩ là một sự so sánh vô cùng khập khiễng. Sữa mẹ là một dưỡng chất sống phức hợp với hàng ngàn chất khác nhau, chứa kháng thể, các loại men, các aixit béo dài DHA và hormone. Chất của sữa mẹ thay đổi hàng ngày hàng giờ, cữ bú trước không giống cữ sau, hôm nay không giống hôm qua, mùa đông không giống mùa hè … Nó thay đổi liên tục phù hợp với nhu cầu của từng đứa trẻ. Sữa công thức dù bắt chước đến mấy cũng không được chấp nhận thay thế sữa mẹ. Sữa công thức cố gắng lắm cũng chỉ nhái được vài chục chất. Sữa mẹ là hoàn hảo nhất trong mọi hoàn cảnh cho dù mẹ bị ốm.

Quay trở lại câu chuyện một vị bác sỹ khuyên một bà mẹ phải làm ca 12 tiếng/ngày là cứ tự tin nuôi con bằng sữa công thức đi. Những lời khuyên kiểu như sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng không có sữa mẹ thì ăn sữa công thức cũng được. Những lời khuyên đó thoáng qua nghe thật là giàu tính nhân văn. Nhưng đây là kiểu tư tưởng mà mình cảm thấy sợ hãi nhất. Nó đáng sợ hơn rất nhiều với tư tưởng công khai ủng hộ sữa công thức. Nó nguy hiểm ở chỗ nó nhân danh sự cảm thông và nhân văn một cách ngọt ngào. Nó khiến các bà mẹ dễ rơi vào cái bẫy và khiến họ mất tự tin vào khả năng nuôi con bẳng sữa mẹ của mình. Và các bạn có biết không, yếu tố tự tin vào khả năng nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng quyết định thành công của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

🍀🍀 Bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh vì lý do abc xyz khiến bạn không thể nuôi con bằng sữa mẹ. Mình sẽ kể cho các bạn những câu chuyện nho nhỏ sau. Nếu hoàn cảnh của bạn không khó khăn hơn họ thì xin bạn hãy xem xét lại:
🌸 Người mẹ bị lao phổi phải điều trị 10 tháng, đối diện giữa sự sống và cái chết nhưng vẫn gan lì duy trì sữa mẹ cho con. Vắt sữa ra tự uống và gia đình người thân không quản ngại đi xin sữa từ các mẹ khác để duy trì sữa mẹ cho bé.
🌸 Người cha có con 10 ngày tuổi, mẹ của bé đã mất vẫn kiên trì mấy năm trời đi xin sữa nuôi con gái. Không quản ngại nắng mưa, đường xá xa xôi, vất vả vẫn đi xin từng bịch sữa để nuôi con. Và bây giờ anh ấy đã trở thành người sáng lập ra ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở Việt Nam.
🌸 Người mẹ bị bệnh teo cơ, liệt 70% cơ thể từ tuần thứ 26 của thai kỳ, sinh mổ nhưng vẫn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.
🌸 Người mẹ bị ung thư vú phải cắt bỏ 1 bên ngực nhưng vẫn nuôi con bằng sữa mẹ bằng bên ngực còn lại.
🌸 Người mẹ bị vô sinh hiếm muộn đến 50 tuổi mới sinh được đứa con đầu lòng, vẫn nuôi con bằng sữa mẹ được.
🌸 Người mẹ bị vô sinh và hiếm muộn, chị không có khả năng làm mẹ của chính đứa con mà mình sinh ra và đã xin con nuôi nhưng chị vẫn kiên trì kích sữa để nuôi con nuôi bằng chính dòng sữa của mình.

🍀🍀 Nếu nói về sự bận rộn khi đi làm khiến bạn không thể duy trì sữa mẹ cho con sau khi nghỉ thai sản thì xin bạn hãy đọc vài chuyện nho nhỏ sau. Nếu bạn không thực sự bận rộn hơn họ thì xin bạn hãy xem xét lại.
🌸 Ngôi sao diễn viên Singapore Phạm Văn Phương, ca sỹ Thu Minh, nữ nghị sĩ Mỹ … với lịch làm việc dày đặc và kín mít nhưng vẫn trữ sữa đầy tủ trữ đông và tranh thủ vắt trữ sữa mọi lúc mọi nơi để duy trì sữa mẹ cho con.
🌸 Người mẹ vì tính chất công việc phải đi làm sớm từ khi con 1,5 tháng, có mẹ làm việc ở đài truyền hình thời gian làm việc bắt đầu từ 5h sáng, công việc vô cùng bận rộn luôn phải tranh thủ vắt sữa giữa các ca nghỉ.
🌸 Có mẹ đi làm xa cách nhà 80 km nhưng vẫn đi về hàng ngày vắt sữa để duy trì nguồn sữa cho con. Mẹ ấy tranh thủ vắt sữa ngay ở trên xe bus khi di chuyển.
🌸 Người mẹ có 2 con, một bạn bé vẫn còn đang bú mẹ hoàn toàn và mang bầu bé thứ ba nhưng vẫn duy trì sữa mẹ trong suốt thời gian mang bầu và sau khi sinh bé thứ ba thì nuôi bú song song. Trong khi đó, chị vẫn bảo vệ thành công luận án Thạc sỹ.
🌸 Người mẹ nuôi bú song song nhưng vẫn duy trì nguồn sữa không chỉ cho con mình và cho một bé khác nữa. Vậy là mẹ ấy đã duy trì sữa mẹ cho 3 đứa trẻ.
🌸 Bản thân mình, đi làm công việc bận rộn. Mình thường thu xếp 30 phút ăn trưa, 15 phút nghỉ trưa, 15 phút vắt sữa. Những hôm nào mệt quá nghỉ trưa mất 30 phút thì trong khi vắt sữa vào buổi chiều (khoảng 15 phút), mình thu xếp các việc có thể xử lý qua điện thoại rồi tranh thủ vừa vắt sữa vừa gọi điện hoặc check email trả lời. Nhiều lúc cao điểm, phải tranh thủ lúc con ngủ lại tiếp tục hoàn thiện những việc còn dang dở, giờ đi ngủ không hôm nào sớm hơn 12h đêm. Nhưng mình vẫn duy trì sữa mẹ cho con, vẫn hoàn thành công việc và vẫn dành thời gian tư vấn cho các mẹ khác.

Bài viết liên quan

Mình tin là dù tính chất công việc căng nhất thì ít nhất các bạn cũng có giờ nghỉ giữa ca, uống 1 miếng nước và giờ đi vệ sinh chứ nhỉ? Và cứ cho bạn không có cả thời gian nghỉ trưa, đi vệ sinh và uống cốc nước đi thì bạn hãy vắt sữa ở nhà (trước khi đi làm và sau khi đi làm về).

Mình tin rằng khi bạn có đủ niềm tin và quyết tâm thì bạn sẽ có 1001 cách để làm còn nếu bạn không đủ niềm tin và quyết tâm thì bạn sẽ có 1001 lý do để ngụy biện.

🍀🍀 Bạn có biết rằng:
🌸 98% các bà mẹ đều có khả năng nuôi con bằng sữa mẹ, chỉ có 2% là không thể nuôi con bằng sữa mẹ. Đừng vì 2% đó mà nghĩ rằng bạn không thể nuôi con bẳng sữa mẹ.
🌸 Ngân hàng sữa mẹ đã có tại Việt Nam và có rất nhiều mẹ có tấm lòng nhân ái sẵn sàng cho tặng nguồn sữa quý báu của mình cho các bé kém may mắn khác.
🌸 Luật pháp và các quy định của Việt Nam vẫn luôn bảo vệ quyền lợi được bú mẹ và quyền nuôi con bằng sữa mẹ của bạn, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu, nắm rõ luật và dám đấu tranh.
🌸 Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) về thứ tự ưu tiên dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh như sau:
1. Sữa mẹ ruột bú trực tiếp
2. Sữa mẹ ruột vắt ra
3. Sữa mẹ đi xin hoặc bú nhờ (HIV âm tính)
4. Sữa từ ngân hàng sữa mẹ
5. Sữa công thức

Vậy sữa công thức chỉ là sự lựa chọn cuối cùng khi: không có mẹ, mẹ không có khả năng nuôi con sữa mẹ, không thể bú nhờ hoặc xin sữa mẹ từ bất kỳ một nguồn nào.
🌸 Nếu bạn là một người mẹ chuẩn bị sinh con hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ thì hãy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và sữa mẹ song song với ăn dặm tối thiểu 24 tháng.
🌸 Nếu bạn là một người mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ mà dư sữa thì xin hãy chia sẻ nguồn sữa dư của mình cho các bé không may mắn khác.
🌸 Nếu bạn là một người mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ và có ý định cai sữa cho con thì xin bạn hãy dừng việc này và hãy để con là người tự quyết định khi nào con ngừng bú mẹ.
🌸 Nếu bạn là một người mẹ đang nuôi con bằng sữa công thức mà vẫn có cơ hội để kích sữa và tái tạo nguồn sữa thì hãy bắt đầu ngay từ ngày hôm nay.
🌸 Nếu bạn là một người mẹ đã nuôi con bằng sữa công thức do điều kiện và hoàn cảnh nhưng con đã quá lớn không còn cơ hội để kích sữa để nuôi con bằng sữa mẹ nữa thì xin hãy chia sẻ kiến thức đúng về nuôi con về sữa mẹ cho các mẹ khác. Đừng đem kiến thức cũ và những gì mình đã làm sai để áp đặt lên các mẹ khác.
-ST-

Cho-thue-may-hut-sua-o-da-nang

Liên hệ : Shop máy hút sữa tại Đà Nẵng:   Hotline: 0903575356 – Facebook : Click


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG