Sữa mẹ: Nguồn vắc xin quý hiếm cho trẻ nhỏ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ nhỏ, nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cả trước mắt và lâu dài cho sức khỏe trẻ và mẹ

>>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Với trẻ nhỏ, sữa mẹ có chứa đầy đủ các chất cần thiết sự tăng trưởng và phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ. Quan trọng hơn hết là sữa mẹ còn có chất miễn dịch và các chất kháng viêm, có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng chống nhiễm khuẩn, giúp kéo giảm tử vong ở trẻ em mà không có bất cứ sản phẩm dinh dưỡng nào có thể thay thế được.

Sữa mẹ có thể ngăn chặn 50% số ca tiêu chảy, hơn 30% trường hợp viêm nhiễm và làm giảm 1/3 số ca đột tử sơ sinh. Bạn có biết một em bé mới chào đời, dạ dày chỉ cỡ vài mm, khi đó những giọt sữa mẹ đầu đời là thứ “vắc xin” tuyệt vời nhất, không có gì sánh bằng. Những giọt “vắc xin” này sẽ quyết định thể chất của trẻ cho đến lúc trưởng thành. Tuy nhiên rất nhiều bà mẹ không hề biết điều này.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tất cả các loài động vật có vú, chu kỳ sinh sản bao gồm cả việc mang thai và cho con bú. Không có giai đoạn này thì sẽ không loài nào có thể sống sót. Thế nhưng, ước tính trên thế giới hiện chỉ có khoảng 36% số trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Tỉ lệ này càng thấp tại Việt Nam với chỉ khoảng 20% số trẻ bú mẹ trọn 6 tháng đầu và 21,7% bú mẹ đến 2 tuổi. Ở các đô thị, vấn đề càng đáng báo động khi tỉ lệ được xác định chỉ là 1%.

Xét về góc độ kinh tếviệc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều. Nếu tính trên toàn thế giới thì có thể thiết kiệm hàng trăm tỷ đô la.

Có thể nói người phụ nữ hiện đứng trước rất nhiều rào cản trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, như chưa nhận thức đúng về lợi ích giọt sữa đầu đời, không có thời gian cho con bú, sức tác động của thế trận quảng cáo các loại sữa thay thế sữa mẹ…

Thế nhưng, vì tương lai phát triển của con trẻ và vì chất lượng dân số, sự quyết định phụ thuộc vào nhận thức của những người làm mẹ để những giọt sữa đầu đời quý giá được sử dụng một cách tốt nhất.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi ích tuyệt vời, đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên với các mẹ gặp một số vấn đề như tắc tia sữa, các mẹ phải đi làm sớm…phải làm sao? Đó là hút sữa, máy hút sữa cao cấp Medela sẽ hỗ trợ các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, với công nghệ hút sữa thông minh, hút sâu nhưng vô cùng êm ái, hỗ trợ kích thích sữa về, nhỏ gọn tiên lợi, giúp mẹ vừa thư giãn vừa hút sữa. Được làm bằng chất liệu an toàn nên không làm giảm chất lượng sữa. Máy hút sữa Medela là sự lựa chọn của hàng triệu bà mẹ trên thế giới.

Mua hàng tại Ebaby shop bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, ngoài ra shop còn cho thuê máy hút sữa nữa đấy.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22