LIKE US ON FACEBOOK

Lưu ý khi cho con dùng lại đồ gì của anh chị?

Chuẩn bị sinh em con thứ 2, nhiều bố mẹ suy nghĩ dùng lại đồ của đã có sẵn của đứa con thứ nhất để lại. Bài viết chia sẽ đến các mẹ những lưu ý sau:

Quần áo, chăn và các đồ dùng vải khác
Một số bố mẹ cho rằng không nên cho em trai mặc hay dùng lại đồ của chị gái hoặc ngược lại, nhưng cũng có một số người khác cho rằng trẻ con thì chưa cần quan trọng quá điều này. Nhìn chung với những món đồ vải, quyết định lúc này dựa trên quan niệm của bố mẹ chứ hoàn toàn không có vấn đề gì với sự an toàn của con cả. Tuy nhiên khi sử dụng lại món đồ đã cất kỹ vài năm, bạn hãy giặt giũ lại sạch sẽ bằng loại chất tẩy an toàn với làn da của trẻ sơ sinh, nếu có những vết ố thì hãy tẩy chúng đi để dùng lại cho con nhé.
57177870-babyclothes
Cũi, ghế ngồi ăn, xe đẩy, nôi…

Nếu con đầu của bạn đã đủ lớn và không cần đến những món đồ này nữa thì nhìn chung bạn có thể lau chùi, giặt rửa sạch và dùng lại. Tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra lại để đảm bảo những món đồ dùng này vẫn còn nguyên vẹn, dùng tốt và an toàn – liệu nó có bị han gỉ, lung lay, gião, yếu rồi hay không, những thứ cần gấp lại vẫn có thể gấp tốt hay không, lò xo còn nảy hay không, những bánh xe vẫn chạy được chứ, những chiếc khóa hay chốt vẫn còn đảm bảo chứ?

Hãy lưu ý rằng có những loại xe đẩy không dùng cho trẻ sơ sinh, hãy kiểm tra lại thông tin này về sản phẩm của mình.Một số loại cũi cũ cũng có thể không đảm bảo được những tiêu chuẩn an toàn mới cập nhật, bạn hãy lưu ý kiểm tra điều này để quyết định có nên dùng lại hay không.

Địu em bé

Những chiếc địu em bé nói chung đều có thể dùng lại được, chỉ cần bạn hãy giặt phần vải và dùng khăn ướt lau kỹ phần nhựa. Hãy bảo đảm rằng dây đai vẫn còn chắc chắn, khóa cài vẫn còn chặt và hoạt động tốt.

Bình sữa

Nếu bạn vẫn còn giữ những chiếc bình sữa tốt của bé đầu lòng thì nhìn chung là có thể dùng lại được sau khi đã rửa sạch, tiệt trùng hoặc luộc bình trong nước sôi, tuy nhiên hãy mua núm ti mới cho con.

Trong trường hợp bình đã bị trầy, xước, nứt, vênh thì đừng chần chừ mà hãy bỏ đi.

 

Bô, ghế ngồi bô, đồ chơi, những món đồ dùng khi đi tắm
Bạn chỉ cần rửa lại thôi nếu thấy chúng bị bụi, và có thể ngâm trong giấm để loại bỏ mùi hôi. Tuy nhiên với bô của con, hãy vứt đi nếu thấy có dấu hiệu bị nứt vì chúng có thể không đảm bảo việc đỡ được trọng lượng của con.

32

————————————————

Cho-thue-may-hut-sua-tai-da-nang-Background


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG