LIKE US ON FACEBOOK

Tư vấn các mẹ hút sữa đúng cách

Việc cho con bú sữa là công việc thường xuyên của các bà mẹ trong thời gian đầu đời của bé, công việc tuy đơn giản nhưng vẫn có một vài điều cần chú ý khi cho con bú.

Có nhiều mẹ, nhất là những người làm mẹ lần đầu nhiều khi không biết cho con bú. Nhiều bà mẹ sau khi sinh chỉ cho con bú lúc căng sữa, như vậy là không đúng vì nó càng làm sữa xuống chậm và dễ bị mất sữa. Tốt nhất, ngay sau khi sinh trong vòng nửa giờ đầu, người mẹ nên cho trẻ bú, bú càng sớm càng tốt. Vì sữa mẹ tiết ra theo phản xạ, bú sớm có tác dụng kích thích bài tiết sữa sớm. Trẻ được bú sữa non sẽ phòng bệnh được tốt. Cho con bú mẹ có tác dụng co hồi tử cung và cầm máu cho người mẹ sau sinh.

 Vậy nên hút sữa và cho con bú đúng cách cũng là một kỹ năng cần phải học, các mẹ hãy kiên nhẫn và luyện tập để nắm vững kỹ năng này.

Các mẹ không nên thất vọng khi bạn hút được rất ít sữa hoặc không có sữa sau lần hút đầu tiên. Hãy cứ coi như lần hút đầu tiên là một bài tập thực hành để có thêm kinh nghiệm trong mỗi lần hút sữa hoặc cho bé bú.

 Một số kinh nghiệm khi hút sữa:

 – Các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hút sữa trước khi hút sữa lần đầu.

– Phải rửa tay thật sạch kể cả khi khi vắt sữa bằng tay hoặc dùng máy hút sữa.

– Nên chọn cho mình một vị trí ngồi thật thoải mái để hút sữa.

– Hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn tâm trí trước khi hút sữa.

– Chọn phễu chụp vú vừa với bầu vú của bạn. Phễu chụp vú phải khít với đầu ti, nhưng cũng vẫn đủ khoảng không để đầu ti không bị chèn vào thành của phễu. Đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu chụp vú.

– Nếu đầu núm vú quá to thì bạn phải sử dụng một chiếc phễu chụp vú lớn hơn. Hãng máy hút sữa Medela có nhiều cỡ chụp vú khác nhau.

– Làm ẩm chụp vú để tăng độ mút, kín khít.

– Bắt đầu hút với áp lực chân không cao nhất mà bạn vẫn thấy thoải mái. Chìa khoá của thành công là kích thích được phản xạ ra sữa của cơ thể bạn.

– Massage ngực của bạn trước và trong khi hút để giúp sữa dễ chảy ra.

– Hút sữa cả hai ngực cùng một lúc sẽ rút ngắn thời gian hút còn một nửa (xuống còn 10-15 phút hoặc ít hơn), và tăng lượng sữa prolactin levels lên cao hơn nếu bạn dùng máy hút đôi, do đó bạn có thể hút được nhiều sữa hơn với thời gian ngắn hơn. Nếu bạn hút riêng từng vú thì hãy: hút hoán đổi giữa hai ngực nhiều lần.

– Hút sữa đúng cách sẽ không gây đau vú. Nếu bạn cảm thấy đau thì nên dừng hút và hỏi tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng. Không nên để các mạch dẫn rất nhạy cảm của vú phải chịu nguy cơ tổn thương bởi dùng máy hút sữa không đúng cách!

– Nếu sau khi mẹ hết thời gian nghỉ sinh, mẹ phải đi làm, nếu như mẹ vẫn muốn có sữa đều thì cũng cần phải có một chiếc máy hút sữa mẹ. Chiếc máy này giúp mẹ vắt sữa để ở nhà cho con, có thể mang đi làm để hút sữa ở cơ quan (điều này quan trọng nếu không hút mà bé không bú thì sữa sẽ giảm dần đấy các mẹ ạ vì mình phải đảm bảo tần suất 2-3h cho bé ti một lần mà). Do vậy nếu ở cơ quan, các mẹ cũng sắp xếp công việc để có thời gian vắt sữa cho con nhé. Một chiếc máy hút sữa cũng sẽ rất tiện lợi cho các mẹ nếu như gặp phải những trường hợp: núm vú phẳng tụt (bé bú gặp khó khăn), con sinh non, con yếu, con bị hở hàm ếch, gặp các vấn đề phải điều trị y tế…Mẹ vẫn sẽ có sữa cho con ăn nếu có một chiếc hút sữa hiệu quả.

 

Máy hút sữa tại Đà Nẵng .com ( ST)


Game bài đổi thưởng

MUA BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI ĐÀ NẴNG